Quan tâm đầu tư các công trình đê bao phòng chống hạn mặn

08/01/2019 - 20:23

Cử tri huyện Mỏ Cày Bắc kiến nghị UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm đầu tư hệ thống đê bao cục bộ để hạn chế thiệt hại do triều cường, nhất là hạn mặn sắp tới. Ưu tiên đầu tư các công trình khép kín để phát huy hiệu quả, vì hiện nay có một số đoạn đê bao đã được đầu tư nhưng chưa khép kín, gây lãng phí, kém hiệu quả. Cử tri xã Hưng Khánh Trung A đề nghị đầu tư xây dựng đê bao ấp Tân Nhơn và đê bao từ ấp Gia Phước (xã Hưng Khánh Trung A) đến ấp Phước Hậu (xã Phước Mỹ Trung). Cử tri xã Thanh Tân cũng đề nghị quan tâm, bố trí vốn cho hệ thống đê bao trên địa bàn, nhất là đê bao ấp Tân Thông 2, 3.

UBND tỉnh trả lời: Trong các năm qua, tỉnh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp ưu tiên tập trung đầu tư nạo vét hệ thống kênh mương, sửa chữa công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc. Tuy nhiên, do nguồn vốn có hạn và trên địa bàn huyện có rất nhiều công trình cần thực hiện nên ngành nông nghiệp đã lựa chọn những công trình bức xúc, xuống cấp và công trình có tính lan tỏa để triển khai đầu tư trước nên chưa khép kín.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chỉ đạo ngành nông nghiệp tiếp tục ưu tiên đầu tư những công trình còn lại trên địa bàn huyện để từng bước khép kín, phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần ngăn triều cường và trữ ngọt, phòng chống hạn mặn.

Đối với ý kiến của cử tri xã Hưng Khánh Trung A và xã Thanh Tân, qua khảo sát các tuyến đê bao này, thì tuyến đê bao ấp Tân Nhơn, đê bao ấp Tân Thông 2, 3 đã được đưa vào kế hoạch để triển khai thực hiện trong năm 2019, các tuyến còn lại sẽ xem xét để tiếp tục đầu tư trong thời gian tới. 

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN