Quan tâm tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp

12/01/2019 - 08:38

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng bằng khen cho các tập thể dẫn đầu xuất sắc phong trào thi đua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng bằng khen cho các tập thể dẫn đầu xuất sắc phong trào thi đua.

Ngày 11-1-2019, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao những kết quả đạt được qua các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm 2018 như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, công tác “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên” thông qua nhiều hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức “Lối về yêu thương” dành cho thanh niên hoàn lương, công tác giáo dục cảm hóa thanh niên chậm tiến…

Trong năm 2018, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát triển mới hơn 19 ngàn hội viên, giới thiệu kết nạp Đoàn hơn 15 ngàn hội viên. Hiện tổng số hội viên toàn tỉnh là 56.852 hội viên, có 1.601 chi hội. Tổng chi hội tại địa bàn dân cư là 867 chi hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước lưu ý, toàn Hội cần hết sức quan tâm tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, đúng và đủ thành phần. Các công trình, phần việc chào mừng Đại hội, chuẩn bị tốt các hoạt động tình nguyện gắn với kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện và chủ đề của năm 2019 là Thanh niên tình nguyện và xây dựng Hội vững mạnh. Hội gắn với tổ chức Đoàn tổ chức thành công “Ngày Chủ nhật nông thôn mới” với các đội hình thanh niên tình nguyện chuyên, nhằm góp phần thực hiện Đề án số 3333 của tỉnh thành công. Hội quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thanh niên về khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp gắn với Đề án sinh kế thoát nghèo, công tác xuất khẩu lao động. Hội mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên các tôn giáo, không ngừng củng cố các câu lạc bộ, đội, nhóm….

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm 2019, với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu cơ bản, 33 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể và 14 danh mục các hoạt động lớn của Hội dự kiến được tổ chức trong năm.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 17 tập thể và 18 cá nhân có thành tích dẫn đầu xuất sắc trong phong trào thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018; đề nghị Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân. Riêng Ủy ban Hội là một trong 17 đơn vị của cả nước được Trung ương Hội tặng cờ thi đua năm 2018.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN