Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh: Xung kích, xây dựng khu vực biên giới biển

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh: Xung kích, xây dựng khu vực biên giới biển

 • Quyết tâm giữ gìn an ninh biên giới biển

  Quyết tâm giữ gìn an ninh biên giới biển

  18-02-2019 06:52

  Thạnh Phú có 3 xã biên giới biển (BGB) là Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Thời gian qua, giữa Đồn Biên phòng (ĐBP) Cổ Chiên và các địa phương có sự gắn kết tốt trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh BGB.

 • Xuân biên phòng, ấm lòng biên giới

  Xuân biên phòng, ấm lòng biên giới

  13-02-2019 09:37

  Thực hiện chỉ đạo của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về việc chăm lo Tết cổ truyền cho nhân dân khu vực biên giới, nhiều năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch vui xuân trên khu vực biên giới biển cùng nhân dân với nhiều phần việc thiết thực.

 • Công an xã An Thủy góp phần giữ vững an ninh khu vực biển

  Công an xã An Thủy góp phần giữ vững an ninh khu vực biển

  09-01-2019 08:34

  Lực lượng Công an xã An Thủy trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) địa phương, chủ động tham mưu cho các cấp, các ngành, tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

 • Thực hiện Chương trình “Vì biển đảo quê hương”

  01-01-2019 22:08

  Thực hiện chủ trương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động kinh phí ủng hộ xây dựng “Nhà văn hóa đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành vận động các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh và đã tiếp nhận ủng hộ 100 triệu đồng.

 • Tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn diễn biến phức tạp

  Tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn diễn biến phức tạp

  21-12-2018 07:58

  Sau thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị số 689/CT-TTg, Công điện số 732 và Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tình trạng tàu cá vi phạm tại vùng biển nước ngoài vẫn chưa cải thiện đáng kể. Điều này đòi hỏi ngành chức năng có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn trong thời gian tới.

 • Hải đội Biên phòng 2: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển

  Hải đội Biên phòng 2: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển

  12-12-2018 07:57

  Hải đội Biên phòng 2 - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đóng quân trên địa bàn xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, là đơn vị chiến đấu, có nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới biển của tỉnh.

 • Cựu binh xã An Thủy góp phần tích cực bảo vệ bình yên khu vực biên giới biển

  Cựu binh xã An Thủy góp phần tích cực bảo vệ bình yên khu vực biên giới biển

  15-11-2018 07:12

  Hội Cựu chiến binh (CCB) xã An Thủy, huyện Ba Tri hiện có 160 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội trực thuộc. Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương, vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội CCB Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội CCB tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh…

 • Bộ đội Biên phòng tỉnh "Thi đua Quyết thắng"

  Bộ đội Biên phòng tỉnh "Thi đua Quyết thắng"

  14-11-2018 07:38

  Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều đổi mới, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển (BGB), xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện trong thời kỳ mới.

 • Đồn Biên phòng Cửa Đại: Nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng

  Đồn Biên phòng Cửa Đại: Nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng

  09-11-2018 07:48

  Đồn Biên phòng Cửa Đại đóng quân trên địa bàn ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. Địa bàn có tuyến biên giới bờ biển dài 27km, nằm trên 3 xã: Thừa Đức, Thới Thuận và Bình Thắng, có 9.168 hộ dân, với 36.412 nhân khẩu. Nhân dân trên địa bàn chủ yếu làm nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, số còn lại sống bằng nghề buôn bán và trồng hoa màu.

 • Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của ngư dân

  Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của ngư dân

  24-10-2018 07:39

  UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu 3 huyện ven biển: Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú tổ chức kiểm điểm trước cộng đồng đối với hành vi khai thác thủy sản (KTTS) trái phép.

 • Bình Thắng đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển

  Bình Thắng đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển

  22-10-2018 07:03

  Bình Thắng là một trong những xã có nhiều tàu đánh bắt xa bờ và tập trung nhiều người từ các nơi tới buôn bán, lao động, dịch vụ với nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau. Công tác phối hợp với các ngành chức năng trong đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội khu vực biên giới biển luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm.

 • Thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân

  Thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân

  10-10-2018 08:16

  BCH BĐBP tỉnh đã phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - an toàn - quyết thắng”, tiến tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.