Công tác phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Công tác phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

 • Đảm bảo an ninh biên giới biển gắn với phát triển kinh tế - xã hội

  Đảm bảo an ninh biên giới biển gắn với phát triển kinh tế - xã hội

  01-03-2019 08:10

  Tăng cường quốc phòng, an ninh (QP, AN), bảo vệ vững chắc chủ quyền AN biên giới biển (BGB), tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế luôn là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện xuyên suốt, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tạo dựng thế trận lòng dân vững chắc.

 • Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

  Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

  28-02-2019 22:01

  Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là khu vực biên giới biển các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan tới biển, đảo Việt Nam.

 • Triển khai công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2019

  Triển khai công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2019

  28-02-2019 22:01

  Theo Hướng dẫn số 76, ngày 21-2-2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, năm 2019, các cấp ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về vị trí, vai trò biển, đảo Việt Nam.

 • Những trang sử hào hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng

  Những trang sử hào hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng

  27-02-2019 08:15

  Mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP nói chung và BĐBP tỉnh nói riêng tiếp tục nêu cao lòng tự hào, phấn đấu làm cho truyền thống của lực lượng mãi mãi là một dòng chảy liên tục cho thế hệ hôm nay và mai sau.

 • Quyết tâm giữ gìn an ninh biên giới biển

  Quyết tâm giữ gìn an ninh biên giới biển

  18-02-2019 06:52

  Thạnh Phú có 3 xã biên giới biển (BGB) là Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Thời gian qua, giữa Đồn Biên phòng (ĐBP) Cổ Chiên và các địa phương có sự gắn kết tốt trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh BGB.

 • Xuân biên phòng, ấm lòng biên giới

  Xuân biên phòng, ấm lòng biên giới

  13-02-2019 09:37

  Thực hiện chỉ đạo của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về việc chăm lo Tết cổ truyền cho nhân dân khu vực biên giới, nhiều năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch vui xuân trên khu vực biên giới biển cùng nhân dân với nhiều phần việc thiết thực.

 • Công an xã An Thủy góp phần giữ vững an ninh khu vực biển

  Công an xã An Thủy góp phần giữ vững an ninh khu vực biển

  09-01-2019 08:34

  Lực lượng Công an xã An Thủy trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) địa phương, chủ động tham mưu cho các cấp, các ngành, tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

 • Thực hiện Chương trình “Vì biển đảo quê hương”

  01-01-2019 22:08

  Thực hiện chủ trương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động kinh phí ủng hộ xây dựng “Nhà văn hóa đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành vận động các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh và đã tiếp nhận ủng hộ 100 triệu đồng.

 • Tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn diễn biến phức tạp

  Tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn diễn biến phức tạp

  21-12-2018 07:58

  Sau thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị số 689/CT-TTg, Công điện số 732 và Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tình trạng tàu cá vi phạm tại vùng biển nước ngoài vẫn chưa cải thiện đáng kể. Điều này đòi hỏi ngành chức năng có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn trong thời gian tới.

 • Hải đội Biên phòng 2: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển

  Hải đội Biên phòng 2: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển

  12-12-2018 07:57

  Hải đội Biên phòng 2 - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đóng quân trên địa bàn xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, là đơn vị chiến đấu, có nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới biển của tỉnh.

 • Cựu binh xã An Thủy góp phần tích cực bảo vệ bình yên khu vực biên giới biển

  Cựu binh xã An Thủy góp phần tích cực bảo vệ bình yên khu vực biên giới biển

  15-11-2018 07:12

  Hội Cựu chiến binh (CCB) xã An Thủy, huyện Ba Tri hiện có 160 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội trực thuộc. Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương, vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội CCB Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội CCB tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh…

 • Bộ đội Biên phòng tỉnh "Thi đua Quyết thắng"

  Bộ đội Biên phòng tỉnh "Thi đua Quyết thắng"

  14-11-2018 07:38

  Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều đổi mới, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển (BGB), xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện trong thời kỳ mới.