Ra mắt tập truyện dài “Táng tận lương tâm”

19/03/2019 - 19:48

Tác giả Lê Nguyệt (trái) và khách mời.

Tác giả Lê Nguyệt (trái) và khách mời.

Tác giả Lê Nguyệt (tên thật là Lê Thị Minh Nguyệt), ngụ huyện Mỏ Cày Nam, là giáo viên Văn cấp II đã nghỉ hưu, vừa có buổi ra mắt giới thiệu tập truyện dài “Táng tận lương tâm”. Nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu cùng đông đảo bạn đọc tham dự.

Tập truyện dài 32 chương, 309 trang, khổ 14x22cm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn chi nhánh miền Tây Nam Bộ ấn hành. Nội dung xoay quanh một nhân vật phản diện tên Lang Bạt - một người luôn sống thủ đoạn, đố kỵ, ganh ghét, bảo thủ... với nhiều hành động sai trái đã đẩy anh ta trượt dài trên đường đời kéo theo nhiều số phận đau khổ và cuối cùng phải trả giá đích đáng. Truyện không chỉ hàm chứa sự yêu thương, đồng cảm với những số phận không may khi chịu ảnh hưởng từ những người phản diện như thế, truyện còn gửi đi thông điệp đầy tính nhân văn hướng con người đến những lối sống tốt đẹp trong thế giới cộng sinh mà mọi người tương tác với nhau trong mọi hoàn cảnh đều phải chân thành, cống hiến, đoàn kết... để tồn tại và phát triển.

Các nội dung của tập truyện được dẫn dắt theo cách kể mộc mạc, tình tiết thắt - mở mang tính ly kỳ, xây dựng nhân vật đầy cá tính, gai góc và lối kết mang đầy tính nhân văn.

Tin, ảnh: Anh Luân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN