Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

19/05/2020 - 21:36

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1506 của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam, ngày 23-5-2020 sẽ diễn ra lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện được triển khai thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc.

 Chủ đề truyền thông: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. Mục tiêu của lễ ra quân giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia BHXH và BHXH tự nguyện; gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu năm 2020 trong 6 tháng đầu năm.

Với hình thức tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động lễ ra quân từ điểm cầu Trung ương tại Hà Nội đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Sau lễ phát động, sẽ tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh và cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

Tại điểm cầu tỉnh, sau lễ phát động, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh sẽ tổ chức diễu hành, chạy roadshow trên các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Bến Tre cũng như các huyện để truyền tải các thông điệp về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH. Tuyên truyền, vận động trực tiếp đến đối tượng là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Những thông điệp truyền thông được đưa ra, nhấn mạnh: Cả nước chung tay thực hiện BHXH toàn dân; Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già.

TH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN