Rơi máy bay ở Iran, 176 người thiệt mạng

08/01/2020 - 13:45

Hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Tehran. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Tehran. Ảnh: Twitter

Hãng thông tấn ISNA của Iran cho biết, một chiếc máy bay Boeing 787 của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Imam Khomeini, ở thủ đô Tehran sáng sớm hôm nay (8-1-2020) (giờ địa phương). 

RT cho biết, chiếc máy bay này mang số hiệu PS752 đột ngột biến mất khỏi màn hình radar, sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini (Tehran) vào khoảng 6h ngày 8-1-2020 (giờ địa phương).

Giới chức đã điều động 4 trực thăng và 22 xe cứu thương đến hiện trường vụ án nhưng nỗ lực cứu hộ bị cản trở vì cháy lớn.

Tuyên bố trên mạng xã hội Facebook của Bộ Ngoại giao Ukraine viết: “Theo thông tin ban đầu từ đại diện UIA, vào ngày 8-1-2020, một chiếc máy bay chở khách của UIA đã gặp tai nạn và phát nổ không xa sân bay, sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Imam Khomeini (Tehran).

Theo thông tin được xác nhận, các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay vừa đề cập đã thiệt mạng".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zeleskiy cũng đã xác nhận những thông tin trên, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người bị nạn.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cùng ngày đưa tin, toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn, trên chiếc Boeing 737 của UIA đã thiệt mạng.

Theo truyền thông Iran, chiếc máy bay bị nạn đã gặp phải một số trục trặc kỹ thuật và chỉ mới hoạt động hơn 3 năm.

P. Nghi (th)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN