Rộn ràng trước giờ khai mạc Lễ hội Dừa

16/11/2019 - 18:44

BDK.VN - Từ 16 giờ, ngày 16-11-2019, đông đảo người dân, du khách đã hào hứng tham gia các hoạt động Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Đông đảo người dân và du khách có mặt tại phố đi bộ.

Đông đảo người dân và du khách có mặt tại phố đi bộ.

Chị Thanh (Phường 2, TP. Bến Tre) dù có con nhỏ (khoảng 10 tháng tuổi) cũng đã có mặt tại khu vực công viên An Hội và Phố đi bộ để chụp vài kiểu hình chân dung kỷ niệm gia đình nhân dịp lễ hội lớn của tỉnh.

“Từ khi có con nhỏ, tôi ít khi có dịp đi chơi xa. Tranh thủ lễ hội của tỉnh gần nhà nên cả nhà đã bon chen chụp được vài tấm ảnh kỷ niệm”, chị Thanh phấn khởi cho hay.

Bạn Trương Minh Thương - Đội Trinh sát Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lần đầu tham gia bảo vệ an ninh lễ hội. Trương Minh Thương vừa hồi họp vừa vui mừng trước không khí rộn ràng phấn khởi của người.

 “Bản thân em rất vui, nhưng tự hứa phải tập trung với nhiệm vụ để lễ hội diễn ra an toàn”, Trương Minh Thương chia sẻ.

Từ trưa 16-11-2019, gia đình chị Kim Chi (ấp Bình Xuân, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm) đã có mặt tại TP. Bến Tre nao nức chờ đón xem chương trình bắn pháo hoa trong đêm khai mạc.

Phấn khởi trước khung cảnh chợ quê, chị Chi chia sẻ: “Mình cảm thấy năm nay ở chợ quê đông vui, lâu rồi mới được nhìn lại hình ảnh gánh hàng rong. Tham quan không gian lễ hội, mình rất tự hào về quê hương. Hình ảnh dàn dựng tái hiện sinh động cảnh quê xưa, đặc sắc nhất là bàn nước với bình trà, chiếc đèn dầu cùng radio”.

Qua lời mời gọi của người bạn thân, anh Trần Thanh Tuấn (tỉnh Bình Dương) lặn lội đường xa để cùng chung vui với ngày hội lớn của quê hương xứ Dừa. Khi đi một vòng ở quanh Phố đi bộ, anh Thanh Tuấn tỏ ra thích thú với chiếc cầu dừa, mương sen. Anh và gia đình cùng đã tự tay cán và thưởng thức bánh phồng tại không gian chợ quê.

 “Đó là những trải nghiệm mà chúng tôi không bao giờ có ở Bình Dương. Kỳ nghỉ cuối tuần dịp Lễ hội Dừa tại Bến Tre thật tuyệt vời trong chúng tôi”, anh Thanh Tuấn bộc bạch.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN