Sơ kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp năm 2019

18/12/2019 - 20:13

BDK.VN - Ngày 18-12-2019, Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tổ chức hội nghị sơ kết chương trình đồng khởi khởi nghiệp năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp, cùng các Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn là ông Đặng Đức Thành, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình năm 2019 và đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện/thành phố cũng đã nêu lên những khó khăn lớn, nguyên nhân dẫn đến khó khăn, hạn chế và nêu ra giải pháp thực hiện tốt hơn tại đơn vị, địa phương trong năm 2020, đồng thời có đề xuất, kiến nghị.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường cho rằng, các địa phương cần phân loại hỗ trợ giúp các mô hình, ý tưởng dự án; quan tâm, hỗ trợ tuyển chọn các dự án, ý tưởng tham gia các cuộc thi khởi nghiệp; không dừng lại ở hội thi mà tiếp tục quan tâm hỗ trợ, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc…

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Văn Tân cho biết, năm 2020, kinh phí của ngành sẽ ưu tiên cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Đồng thời, sở tập trung xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, bộ tiêu chí cho các sản phẩm khởi nghiệp; đưa Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo vào hoạt động hiệu quả.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Các ngành, các cấp, đặc biệt là cơ quan thường trực tập trung triển khai hoạt động của chương trình đã đề ra. Tập trung hơn nữa việc chỉ đạo triển khai hoạt động cụ thể, tháo gỡ vướng mắc, khắc phục hạn chế của năm 2019, nỗ lực tạo môi trường cho đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp. Người khởi nghiệp không trông chờ, dựa dẫm vào sự hỗ trợ mà phải chủ động, khẳng định năng lực.

Về vai trò các cơ quan và người chủ trì, cần chủ động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp bằng nhiều giải pháp. Các huyện, thành phố tập trung nâng cao nhận thức, chuyển đổi nhận thức, hành động cho doanh nghiệp, tránh tâm lý thỏa mãn của người khởi nghiệp và doanh nghiệp. Tập trung xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, quan tâm vận hành tốt không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, đồng thời xây dựng các hệ sinh thái nhỏ...

Tin, ảnh: Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN