Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2019

20/06/2019 - 21:56

Đồng chí Phan Văn Mãi – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phan Văn Mãi – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Chiều 20-6-2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương, đơn vị cũng như đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần thực hiện tốt hơn công tác KT, GS trong thời gian tới. Theo đó, để góp phần kéo giảm tỷ lệ đảng viên vi phạm, cần nâng cao vai trò của người đứng đầu ở địa phương, đơn vị; thực hiện quyết liệt “kỷ cương” trong quá trình lãnh đạo, điều hành; giải quyết ráo rẽ các đơn thư khiếu nại, tố cáo; thường xuyên rà soát, sàng lọc và đưa ra khỏi Đảng đối với những đảng viên không còn đủ tư cách; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên, cam kết không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Trên cơ sở nội dung sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, UBKT các cấp rà soát lại nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 theo kế hoạch, theo nghị quyết của cấp ủy, từ đó xác định nội dung tham mưu và nhiệm vụ của UBKT để thực hiện một cách chủ động, có phân công, giám sát để đảm bảo đúng tiến độ. UBKT các cấp chuyển tâm thế chuẩn bị để tham gia công tác KT, GS và thi hành kỷ luật Đảng, tham gia phục vụ cho đại hội đảng các cấp (UBKT hướng dẫn và giúp cấp ủy xây dựng báo cáo kiểm điểm ban chấp hành, tham gia vào công tác nhân sự của đại hội, giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan đến kiểm tra). Tập trung công tác KT, GS và tiến hành kỷ luật Đảng vào đối tượng là cấp ủy, người đứng đầu và trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu, từ đó nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nâng cao kỷ cương và giải quyết vấn đề tình hình tư tưởng.

Tin, ảnh: Q.Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN