Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động

05/01/2019 - 08:50

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong trao bằng khen của Chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: A. Nguyệt

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong trao bằng khen của Chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: A. Nguyệt

Ngày 4-1-2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của đơn vị tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động (CC,VC&NLĐ) năm 2019, tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre.

 Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đặng Bình Phương cùng 83 đại biểu đại diện cán bộ, CC,VC&NLĐ các đơn vị trực thuộc sở tham dự.

Hội nghị đã thông tin kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị CC,VC&NLĐ năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019; báo cáo công tác tài chính năm 2018, dự toán phân bổ ngân sách năm 2019; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2018.

Ngay từ đầu năm, Sở đã xây dựng chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai quán triệt trong toàn ngành, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Đồng thời, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện trên từng lĩnh vực của ngành.

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan, các hoạt động VH,TT&DL và tổ chức lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn hiệu quả, trang trọng, tiết kiệm và an toàn. Chỉnh trang và vệ sinh sạch đẹp cảnh quan, phân công người trực thuyết minh tại các di tích, đền thờ danh nhân trên địa bàn, phục vụ tốt các đoàn khách đến viếng và thắp hương vào các ngày lễ, tết.

Ban lãnh đạo đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố tập trung chấn chỉnh các pa nô, băng rôn, khẩu hiệu phục vụ công tác tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và  du lịch phục vụ chào mừng các ngày lễ, lễ kỷ niệm của địa phương và đất nước. Công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ VH,TT&DL và quảng cáo trên địa bàn tỉnh và các huyện, thành phố được tiến hành thường xuyên.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2020 gồm 5 đồng chí. Cán bộ, CC, VC&NLĐ thảo luận, kiến nghị các vấn đề quan tâm và chủ trì hội nghị giải đáp.

Dịp này, có 2 cán nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong công tác từ năm 2013-2017, gồm: ông Võ Minh Châu - Phó trưởng Phòng Kế hoạch tài chính và ông Nguyễn Văn Luân - Trưởng phòng Tuyên truyền, cổ động, triển lãm - Trung tâm Văn hóa tỉnh.

 Ban Giám đốc Sở đã phát động phong trao thi đua năm 2019. Ban Giám đốc Sở và Ban Chấp hành Công đoàn ký kết giao ước thi đua năm 2019; thông qua Nghị quyết hội nghị CC,VC&NLĐ năm 2019.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN