Sôi động Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII

16/05/2018 - 06:52

Ban tổ chức đại hội tặng hoa cho các đoàn về tham dự.

Ban tổ chức đại hội tặng hoa cho các đoàn về tham dự.

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) là ngày hội thể thao lớn nhất tỉnh được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 có sự tham gia tranh tài của 13 đơn vị huyện, thành phố, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Các đơn vị đã có bước chuẩn bị từ xa để tuyển chọn lực lượng vận động viên (VĐV) ưu tú thi đấu cấp tỉnh cũng như chuẩn bị góp mặt tham dự tại lễ khai mạc đại hội.

Thu hút đông đảo vận động viên

13 đơn vị gồm: 9 huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh. Trước đó, các đơn vị đã tổ chức hoàn tất đại hội TDTT cấp mình, thu hút đông đảo VĐV tham gia. Trong đó, huyện Ba Tri được chọn làm điểm tổ chức đầu tiên trong khối huyện, thành phố với hơn 1,7 ngàn VĐV và Chợ Lách là đơn vị tổ chức cuối cùng với 596 VĐV. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là đơn vị mở đầu tổ chức đại hội khối ngành, đoàn thể cấp tỉnh với 488 VĐV và Liên đoàn Lao động tỉnh là đơn vị cuối tổ chức đại hội với 225 VĐV. Nhiều đơn vị có số lượng VĐV tham gia đông đảo như: Ba Tri (hơn 1,7 ngàn), Châu Thành (hơn 1,4 ngàn), TP. Bến Tre (hơn 1,3 ngàn), Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú (hơn 1,2 ngàn)… tạo khí thế sôi nổi cho đại hội cấp mình.

Tính đến nay, Đại hội TDTT cấp tỉnh đã tổ chức xong giai đoạn 1 (8 môn) và đang bước vào giai đoạn 2 (7 môn). Sau khi hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp cơ sở và cấp huyện, thành phố, khối ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị đã nhanh chóng tuyển chọn lực lượng VĐV, tập trung luyện tập góp mặt tranh tài ở các môn thi đấu cấp tỉnh. Mỗi đơn vị có các thế mạnh riêng ở các môn thi đấu và đều tranh thủ phát huy nội lực để giành huy chương tại kỳ đại hội lần này. Nếu Châu Thành có thế mạnh về vovinam, karatedo… thì Giồng Trôm nổi trội ở bộ môn việt dã, cầu lông… Bên cạnh “thu hoạch” huy chương vàng ở môn vovinam, karatedo thì TP. Bến Tre còn có môn thể dục Aerobic. Các huyện biển Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú và một số đơn vị còn lại cũng đều có huy chương tập trung ở các môn võ.

Ở giai đoạn 1, tạm xếp vị trí các đơn vị như sau: 1. TP. Bến Tre, 2. Châu Thành, 3. Giồng Trôm, 4. Mỏ Cày Bắc, 5. Chợ Lách, 6. Thạnh Phú, 7. Mỏ Cày Nam và Bình Đại, 9. Ba Tri, 10. Giáo dục và Đào tạo, 11. Công an, 12. Quân sự và Liên đoàn Lao động.

Tất cả vì tinh thần thể thao

Với ý nghĩa đã được Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 xác định là thông qua đại hội TDTT các cấp để biểu dương lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, VĐV, trọng tài các cấp; mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng, tuyên truyền lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe… đại hội đã và đang diễn ra sôi nổi với tinh thần thể thao làm chủ đạo.

Đại hội TDTT tỉnh tổ chức 15 môn thi đấu gồm: bóng đá mini nam, bóng chuyền hơi nữ, vovinam, karatedo, việt dã, thể dục Aerobic, cầu lông, bóng đá nam, bóng chuyền nam, điền kinh, bơi lội, đẩy gậy, võ cổ truyền, cờ tướng và bóng đá mini nữ. Đoàn thể thao TP. Bến Tre là đơn vị duy nhất tham gia đủ 15 môn, kế đến đoàn huyện Mỏ Cày Bắc tham gia 14 môn. Các đơn vị huyện biển cũng đã mang tinh thần thể thao đến đại hội, tham gia khá nhiều môn thi đấu như: huyện Ba Tri 13 môn, huyện Thạnh Phú 12 môn. Các đơn vị huyện còn lại tham dự từ 7 - 11 môn. Các đơn vị khối ngành, đoàn thể tỉnh tham dự từ 4 - 9 môn.

Anh Trịnh Hồng Hà - đại diện đoàn thể thao huyện Châu Thành cho biết: Đến với Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018, đoàn thể thao huyện Châu Thành tham dự 9 môn. Tuy ở giai đoạn 1, Châu Thành đang tạm xếp vị trí thứ nhì nhưng vẫn không chủ quan, tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích tốt ở giai đoạn 2 với tinh thần “Đoàn kết - trung thực - cao thượng và tiến bộ”. Đồng thời góp mặt tham gia diễu hành nghiêm túc, đạt yêu cầu tại lễ khai mạc, góp phần vào thành công chung của đại hội.

Để khuyến khích, động viên cũng như ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự góp sức vào công tác diễu hành của các đoàn thể thao tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đại hội đã ban hành văn bản về tiêu chí chấm điểm diễu hành và chấp hành quy định tại lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh. Trong đó, có các nội dung như: tập trung đúng giờ, trang phục đẹp, lịch sự, đội hình đẹp, đồng đều, biểu cảm sắc thái vui tươi khi diễu hành, điểm sáng tạo… Ban tổ chức sẽ chọn 3 đơn vị có số điểm cao nhất để tặng cờ khen thưởng “Đơn vị chấp hành tốt quy định của Ban tổ chức trong chương trình khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018”.

Có thể nói, đại hội TDTT là sự kiện thể thao lớn được nhiều tầng lớp xã hội quan tâm; tập hợp đông đảo quần chúng, thanh thiếu niên, học sinh, lực lượng vũ trang… Tham gia các hoạt động TDTT, không chỉ tạo khí thế tưng bừng cho kỳ đại hội mà qua đó, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, nâng cao chất lượng thi đấu của từng vận động viên, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN