LỊCH THI ĐẤU WORLDCUP 2018
BẢNG ĐẤU

Sôi nổi Ðại hội Thể dục thể thao TP. Bến Tre

12/03/2018 - 08:51

BDK - TP. Bến Tre là một trong những đơn vị tổ chức số môn thi đấu nhiều nhất, thu hút đông đảo lực lượng vận động viên (VĐV) tham gia trong Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp huyện, thành phố lần thứ VIII năm 2018, tiến tới tham dự Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018.

Đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Đại hội Thể dục thể thao xã Mỹ Thạnh An và Trường THPT Lạc Long Quân.

Đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Đại hội Thể dục thể thao xã Mỹ Thạnh An và Trường THPT Lạc Long Quân.

Cùng với các huyện trong tỉnh, TP. Bến Tre đang bước vào giai đoạn 2 của đại hội cấp thành phố với không khí sôi nổi, vui tươi theo tinh thần của cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thu hút nhiều VĐV tham gia

Tổng kết đại hội TDTT cấp cơ sở cho thấy, TP. Bến Tre là đơn vị tổ chức số môn thi đấu nhiều nhất (10 môn) và là đơn vị xếp thứ hai về lực lượng tham gia thi đấu (hơn 5,4 ngàn VĐV), sau đơn vị điểm huyện Ba Tri (hơn 7,5 ngàn VĐV, thi đấu 9 môn). Một số đơn vị có số lượng VĐV tham gia khá nhiều như: Phường 7 (305 VĐV), Phú Khương (288 VĐV), Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (500 VĐV), Trường THPT Chuyên Bến Tre (280 VĐV)… Điều này phản ánh phong trào TDTT TP. Bến Tre đã nhận được sự quan tâm tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố với nhiều bộ môn theo các lứa tuổi, sở thích. Dù tổ chức thi đấu ở nhiều địa điểm khác nhau (tùy theo bộ môn thi đấu) nhưng đều có đông khán giả đến xem và cổ vũ, tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi cho kỳ đại hội.

Môn bóng chuyền nam có 170 VĐV của 17 đơn vị xã, phường, trường học tham gia, đang trong giai đoạn thi đấu các vòng loại, dự kiến đến ngày 25-3 kết thúc. Anh Nguyễn Duy Khánh - VĐV đội bóng chuyền xã Sơn Đông chia sẻ, anh đã có cơ hội tham gia được 3 kỳ đại hội thi đấu ở bộ môn bóng chuyền nam. Với anh, đây là dịp để anh thỏa đam mê với bộ môn thể thao này và mong muốn góp sức cùng đội thi đấu tốt tại đại hội. Anh cho biết thêm, không chỉ thi đấu tại đại hội mà anh còn tham gia tập luyện thường xuyên hằng ngày để rèn luyện sức khỏe.

Chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm

Đến nay, thành phố đã tổ chức xong 8/14 môn thi đấu trong giai đoạn 1 gồm: bóng chuyền hơi nữ, việt dã, karatedo, võ cổ truyền, vovinam, bóng đá mini nam, bóng đá mini nữ và đẩy gậy. Hiện thành phố bước vào giai đoạn 2: chuẩn bị lễ khai mạc (sẽ diễn ra vào ngày 24-3-2018) và tổ chức 6 môn thi đấu còn lại: bóng chuyền nam, điền kinh, bơi lội, cầu lông, cờ tướng, thể dục Aerobic.

Tại buổi họp kiểm tra tiến độ tổ chức đại hội vừa qua, ông Nguyễn Văn Thương - Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre, Trưởng Ban tổ chức đã lưu ý các đơn vị, bộ phận chuyên môn trực thuộc về các vấn đề trong thời gian tập trung cao điểm của đại hội. Trong đó, các môn thi đấu cấp tỉnh cần tổ chức sớm, đối với các môn đã tổ chức xong thì cần quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng, động viên tinh thần các VĐV. UBND TP. Bến Tre sẽ có cuộc gặp gỡ, động viên các VĐV chuẩn bị tham gia thi đấu cấp tỉnh. Vận động, tạo mọi điều kiện để các lực lượng tham gia các nội dung trong lễ khai mạc. Kiểm tra các khâu cũng như các trang thiết bị, dụng cụ... để sẵn sàng phục vụ cho lễ khai mạc diễn ra thuận lợi, thành công, cũng như tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các xã, phường và thành phố. Riêng nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ lồng vào chung với lễ khai mạc đại hội, sau khi kết thúc buổi lễ.

Bóng chuyền nam vòng loại: diễn ra từ ngày 4 đến 11-3-2018 (buổi tối, tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh), bóng chuyền nam vòng chung kết: từ ngày 24 đến 25-3-2018 (buổi tối, Nhà Thi đấu TDTT tỉnh), môn điền kinh: từ ngày 26 đến 28-3-2018 (buổi chiều, tại Sân vận động tỉnh), môn bơi lội: từ ngày 26 đến 28-3-2018 (buổi sáng, hồ bơi Xuân Phương - Phường 6), môn cầu lông: từ ngày 14 đến 18-3-2018 (buổi tối, tại Câu lạc bộ Thanh Trúc - Phường 1), môn cờ tướng: từ ngày 24 đến 30-3-2018 (buổi tối, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao) và môn thể dục Aerobic sẽ diễn ra vào ngày 31-3-2018 (buổi tối, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh).

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN