Sớm giải quyết việc lấn chiếm đất công ở Phong Mỹ

20/11/2018 - 19:29

Nơi phần đường ông Phước lấn chiếm xây dựng hàng rào. Ảnh: Đ.Gò

Nơi phần đường ông Phước lấn chiếm xây dựng hàng rào. Ảnh: Đ.Gò

17 hộ dân thuộc Tổ nhân dân tự quản số 1, ấp Phong Quới, xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm gần 2 năm qua bức xúc vì chưa thể mở rộng đường giao thông nông thôn để lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng, do gia đình ông Diệp Kim Phước lấn chiếm hơn 370m2 đất công (lối đi chung của nhiều hộ) để xây dựng hàng rào.

Ông Hồ Văn Hồng, ấp Phong Quới cho biết: Tuyến đường vào Tổ nhân dân tự quản số 1 có từ rất lâu, trên phần đất cạnh con kênh Hội Đồng do Nhà nước quản lý. Khi xã Phong Mỹ có chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn, tiêu chuẩn ngang 2m, xã có yêu cầu tất cả hộ dân trả lại phần đất của Nhà nước quản lý để làm đường. Các hộ dân đồng ý đập bỏ các công trình xây dựng lấn chiếm để thực hiện công trình nhưng chỉ có hộ ông Diệp Kim Phước là hộ phía ngoài đầu đường không thực hiện. Mặt khác, ông Phước cố tình cho xây dựng hàng rào làm cho tuyến đường này chỉ còn hơn 1m không đủ chiều ngang để làm tuyến đường mới. Lúc đó, người dân báo cho chính quyền địa phương đến lập biên bản đình chỉ thi công nhưng ông Phước vẫn cho thi công hàng rào kiên cố. Hiện nay, người dân mong muốn các cấp chính quyền buộc ông Phước trả lại phần đất đã lấn chiếm để người dân xây dựng tuyến đường mới, chiều ngang 3m theo đúng chuẩn nông thôn mới.

Bà Nguyễn Thị Chơi, ấp Phong Quới bức xúc: Theo chủ trương của Nhà nước, người dân trả đất để làm đường nhưng ông Phước nguyên là cán bộ của xã chẳng những không thực hiện mà còn ngang nhiên chiếm đất công để làm của riêng, cứ như vậy thì không thể nào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương đã phát động được.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó chủ tịch UBND xã Phong Mỹ cho biết: Hộ ông Diệp Kim Phước cho xây dựng hàng rào lấn chiếm đất công hơn 370m2, xây dựng trên hành lang kênh Hội Đồng. Ông Phước xác nhận sai phạm nhưng đến nay vẫn chưa chịu di dời hàng rào để người dân làm tuyến đường mới. Trước đây, khi ông Phước xây dựng hàng rào, chính quyền địa phương có lập biên bản không cho xây dựng, khi đó ông Phước có hứa khi nào làm đường thì sẽ di dời, nhưng đến nay không thực hiện. Hiện tại, địa phương đang vận động hộ ông Phước trả lại phần đất lấn chiếm cho người dân xây dựng tuyến đường và chuyển vụ việc cho cấp trên xử lý.

Đồng Gò

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN