Tai nạn tàu thủy tại Indonesia và Trung Quốc

17/08/2019 - 20:13

Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 4 người mất tích khi một con tàu bốc cháy tại địa điểm ngoài khơi tỉnh Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Giới chức địa phương cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 trẻ em. Tai nạn xảy ra ngày 17-8-2019 trên vùng biển ngoài khơi đảo Bokori. Sau khi tàu xuất phát từ cảng biển Kendari của tỉnh Sulawesi, ngọn lửa đã bùng phát trong phòng động cơ.

Thủy thủ đoàn đã nỗ lực dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa tiếp tục lan rộng khiến nhiều hành khách nhảy xuống nước tìm cách thoát thân. Sau đó, một tàu khác đã tiếp cận và hỗ trợ dập tắt lửa. Các tàu trong khu vực đã tới hỗ trợ cứu hộ 61 người. Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn. Giới chức cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

* Chiều 16-8, ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Ảnh: indiatvnews.com

Ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Ảnh: indiatvnews.com

Các cơ quan chức năng cho biết tai nạn xảy ra khoảng 17h55 khi một tàu xuất phát từ tỉnh Hà Bắc gặp gió mạnh và chìm gần cảng Nhật Chiếu. Tính đến 11h sáng 17-8, thi thể của 7 nạn nhân đã được tìm thấy trong khi đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN