Tạm ngừng giải đua xe F1 chặng Hà Nội, Champions League và Europa League vì Covid-19

13/03/2020 - 21:57

Ban tổ chức Grand Prix Việt Nam thông báo chặng đua tại Hà Nội sẽ không diễn ra ngày 5-4-2020 theo dự định, vì Covid-19.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố) đã đi đến thống nhất:

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3-4-2020 đến 5-4-2020.

Sau khi chặng mở màn Australia bị hủy sáng nay 13-3-2020, đến lượt chặng thứ hai (Bahrain) và thứ ba (Việt Nam) không thể diễn ra. Nguyên nhân chính là diễn biến khó lường của đại dịch. Một thành viên đội McLaren dương tính với nCoV hôm 12-3-2020, khiến toàn đội phải cách ly hai tuần. Đội đua Anh từ chối thi đấu tại Melbourne, khiến chặng đầu tiên bị hủy.

* Chiều 13-3-2020, UEFA cũng đã ra thông báo về việc tổ chức các trận đấu bóng đá cấp châu lục tại châu Âu trong tuần tới. Theo đó, tất cả các trận đấu ở các giải do UEFA phụ trách đều sẽ bị hoãn lại. 

Cụ thể, các trận lượt về vòng 1/8  Champions League và Europa League cùng các trận đấu ở UEFA Youth League sẽ bị hoãn lại. UEFA chưa đưa ra thông báo về thời gian các trận đấu này sẽ được tổ chức lại. 

Cùng với các trận đấu ở Champions League và Europa League, giải đấu Ligue 1 (Pháp) cũng sẽ được tạm nghỉ để nước Pháp tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Như vậy, hầu hết các giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu đã tạm hoãn lại vì Covid-19. Chỉ còn lại 2 giải đấu Bundesliga và Premier League vẫn chưa đưa ra thông báo cuối cùng.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN