Tạm ngưng nhập heo từ ngoài tỉnh

09/05/2019 - 21:51

Đến nay, bệnh dịch tả lợn (heo) châu Phi đã lan đến phía Nam. Tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố dịch tả heo châu Phi phát sinh trên địa bàn tỉnh này hôm 25-4-2019, dịch bệnh xảy ra tại 4 hộ chăn nuôi tại 2 huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch.

Để kịp thời ngăn chặn, không để bệnh dịch tả heo châu Phi xâm nhập vào Bến Tre, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2158 ngày 8-5-2019 về việc tăng cường giải pháp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi. Theo đó, từ ngày 10-5-2019 đến 15-6-2019, tỉnh tạm ngưng nhập heo từ ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh với mục đích chăn nuôi, giết mổ. Sau thời gian trên, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh có giải pháp tiếp theo. Đối với các trường hợp vận chuyển heo ngang qua tỉnh để đến các tỉnh, thành khác thì phải được kiểm tra lâm sàng, thực hiện vệ sinh khử trùng.

UBND tỉnh giao các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt việc vận chuyển heo vào tỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN