Tân Thành Bình, Thạnh Ngãi, Phú Mỹ triển khai kế hoạch phát triển du lịch sinh thái

09/11/2018 - 19:02

Căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Y4), ddiểm tham quan du lịch. Ảnh: Nguyễn Sơn

Căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Y4), điểm tham quan du lịch. Ảnh: Nguyễn Sơn 

Trong 3 ngày 6, 7 và 8-11 năm 2018, ba xã Tân Thành Bình, Thạnh Ngãi, Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức triển khai kế hoạch phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn các xã. Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các công ty du lịch, khách lữ hành và nhà hàng, khách sạn trong, ngoài huyện đến dự.

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2020, Tân Thành Bình, Thạnh Ngãi, Phú Mỹ tập trung khởi động và xây dựng cơ bản các tuyến du lịch sinh thái chính ở các ấp trên địa bàn như: một số khu nghỉ dưỡng, trạm dừng chân, điểm tham quan (vui chơi, mua sắm, ẩm thực) và nơi trải nghiệm (homestay)... Đồng thời, qua đó kết nối các tuyến, tour du lịch của các xã trong và ngoài huyện để phát triển các loại hình du lịch.

Dự kiến đến năm 2025, các xã xây dựng cơ bản hoàn thành kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn, cơ sở vật chất phục vụ các tuyến du lịch đường bộ, đường thủy và kết hợp với các xã lân cận xây dựng hoàn thành các tuyến đường liên xã, liên ấp nhằm phục vụ cho du lịch.

Đến năm 2030, cơ bản hoàn thành các tuyến du lịch chính và các tuyến phụ. Đồng thời, đầu tư mở rộng các tuyến trọng điểm điểm phục vụ du lịch để mở rộng các loại hình du lịch.

Để triển khai thực hiện kế hoạch, trước mắt, các xã kết hợp với các công ty du lịch, khách lữ hành và các homestay xây dựng các tuyến, điểm du lịch như: du lịch tâm linh, tại các cơ sở thờ tự như các chùa, nhà thờ, thánh thất và các khu di tích văn hóa - lịch sử như: Khu di tích văn hóa - lịch sử cấp quốc gia Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (gọi tắt là Căn cứ Y4)  xã Tân Phú Tây; Khu di tích văn hóa - lịch sử cấp tỉnh Đình Tân Ngãi, xã Thạnh Ngãi; Khu Lưu niệm Giáo sư Ca Văn Thỉnh, xã Tân Thành Bình… Ngoài ra, các xã còn kết hợp với các huyện trong khu vực và TP. Bến Tre xây dựng các tuyến du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm với “ẩm thực” các món ăn đặc sản, mang thương hiệu của Bến Tre như: dừa xiêm, bưởi da xanh, tôm, cá và các món ăn chế biến từ dừa…

Được biết, hiện nay trên địa bàn 3 xã đã hình thành các tuyến du lịch đường bộ, du lịch đường thủy và du lịch kết hợp đường bộ, đường thủy; hàng tháng có từ 3 - 7 đoàn khách đến tham quan du lịch.

Nguyễn Sơn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN