Tân vương WBA Trương Đình Hoàng chiến thắng áp đảo

21/10/2019 - 06:47

Trương Đình Hoàng đã giành được chức vô địch lịch sử trong một thế trận không thể nào áp đảo hơn.

Ngày 19-10-2019 có lẽ là Lần đầu tiên, một sự kiện tranh đai thế giới được tổ chức tại Việt Nam, với sự góp mặt của một võ sĩ Việt Nam - nhà vô địch quốc gia 11 năm liền Trương Đình Hoàng chạm trán đối thủ, người đang giữ đai WBA Đông Á Lee Gyu Hyun.

Trận đấu được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Victory 8: Legend of Hoan Kiem tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. 

Cùng với 11 trận đấu dự bị, trận tranh đai WBA Đông Á giữa Trương Đình Hoàng và Lee Gyu Hyun diễn ra căng thẳng đúng như sự chờ đợi suốt 5 tiếng đồng hồ của khán giả tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Là người tiếp cận trận đấu chủ động hơn, nam vương của Boxing Việt liên tiếp có những đòn đánh nặng và chính xác về phía Lee Gyu Hyun. Anh tận dụng những đòn chọc thẳng tay trước và tay sau uy lực để chiếm lợi thế trong suốt cả trận đấu.

Tân vương WBA đã có một trận thắng đáng nhớ

Tân vương WBA đã có một trận thắng đáng nhớ

Tuy chơi hoàn toàn bị động và chỉ có những pha áp sát, nhưng cũng cần kể đến khả năng chịu đòn vô cùng đáng kinh ngạc của Lee Gyu Hyu. Trong suốt những đợt tấn công từ Trương Đình Hoàng, tay đấm người Hàn Quốc dù nhiều lần bị đẩy lùi một cách triệt để vẫn tự tin đứng vững trước sự kinh ngạc của hàng ngàn khán giả. 

Dù vậy, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi đội ngũ của Trương Đình Hoàng đã dự tính tới tình huống này. Lần đầu tiên phải trải qua 10 hiệp đấu nhưng Trương Đình Hoàng vẫn có sự tình táo trong từng pha ra đòn và kết thúc cả trận đấu một cách hoàn hảo. Nam vương của Boxing Việt Nam đã giành được chiếc đai WBA Đông Á một cách vô cùng thuyết phục sau màn trình diễn nghẹt thở trước Lee Gyu Hyun. 

Lee Gyu Hyun có khả năng chịu đòn đáng kinh ngạc

Lee Gyu Hyun có khả năng chịu đòn đáng kinh ngạc

Lên ngôi WBA Đông Á, Trương Đình Hoàng đã mang về chiếc đai vô địch thứ 2 của một giải đấu tầm cỡ chuyên nghiệp thế giới cho Việt Nam, cùng với những thành công tại Victory 8: Legend of Hoan Kiem sẽ mở rộng cánh của cho những boxer Việt trên con đường chinh phục những sàn đấu nhà nghề trong tương lai. Và ngoài chiếc đai vô địch, Trương Đình Hoàng còn nhận được số tiền thưởng 50 triệu đồng từ Ban vận động MMA Việt Nam ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Theo webthethao.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN