Tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone

10/08/2020 - 16:47

BDK.VN - Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 11h ngày 9-8-2020, cả nước có khoảng 13,5 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tỷ lệ sử dụng khoảng 14% dân số.

Hiện Đà Nẵng là địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone cao nhất với khoảng trên 370 ngàn người, chiếm 32,5% dân số. Các địa phương có tỷ lệ cài đặt cao như: Hà Nội 21,04%, TP. Hồ Chí Minh 19,52%, Quảng Ninh 20,08%. Trong khi đó, Bến Tre thuộc nhóm các tỉnh thành có tỷ lệ cài đặt và sử dụng Bluezone thấp với 4,85%.

Bluezone là ứng dụng trên điện thoại di động, có chức năng cảnh báo nếu người sử dụng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã đặt mục tiêu có ít nhất 50 triệu người sử dụng ứng dụng này để phát huy tốt hiệu quả cảnh báo.

Thực hiện các hoạt động ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Bến Tre đã triển khai đến các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trong cộng đồng. Theo đó, 100% cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cài đặt ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm và bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Đoàn các cấp chủ động phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone tại địa chỉ http://www.bluezone.gov.vn trên điện thoại di động, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến và cách phòng ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh định hướng cho đoàn viên, thanh niên và người dân không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai lệch, không chính xác về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Tăng cường tuyên truyền các thông tin tốt về kết quả cả nước chung tay phòng chống dịch. Định hướng cho đoàn viên, thanh niên và người dân nắm và truy cập các trang thông tin chính thống hiện nay.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN