Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

08/01/2019 - 20:23

Trong tháng 12-2018, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định. Tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ xảy ra 20 vụ, giảm 3 vụ, làm chết 16 người, giảm 3 người, làm bị thương 7 người, giảm 1 người so với tháng 11-2018.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an  tỉnh cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng Cảnh sát giao thông đề nghị các cấp ngành, địa phương thường xuyên thông tin cảnh báo TNGT cho người dân nắm và tuân thủ chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT. Trong đó, tập trung quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động gương mẫu chấp hành các quy định về ATGT. Không tham gia vào quá trình kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Tập trung xử lý các trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ của các phương tiện giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ như ô tô tải, xe bồn, container, đầu kéo. Đặc biệt, tuần tra, kiểm soát, xử lý mạnh các trường hợp sử dụng rượu, bia tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự ATGT nhằm kiềm chế và kéo giảm TNGT trước, trong và sau Tết 2019.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN