Tăng cường phối hợp thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy

16/01/2020 - 07:42

BDK.VN - Chiều 15-1-2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai công tác PCCC&CNCH năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động PCCC&CNCH 2 năm liền (2018-2019).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động PCCC&CNCH 2 năm liền (2018-2019).

Năm 2019, với vai trò là Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành chức năng thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, với nhiều hình thức phong phú: trên cổng thông tin điện tử của ngành; hướng dẫn, tổ chức các địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”.

Cảnh sát PCCC thường xuyên tổ chức tập huấn cho lực lượng PCCC cơ sở (983 đội dân phòng, 2.985 đội PCCC cơ sở); trang bị cơ sở vật chất, phương tiện PCCC cho cơ sở…

Năm qua, trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra 20 vụ cháy. Tuy cháy không thiệt hại về người nhưng đã làm thiệt hại lớn về tài sản (khoảng 28,61 tỷ đồng). So với năm 2018, tăng 6 vụ cháy, thiệt hại tăng 24,54 tỷ đồng. Nguyên nhân các vụ cháy, nguyên nhân chủ yếu là do sơ suất trong sử dụng lửa, nguồn nhiệt và do sự cố về điện.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch công tác PCCC&CNCH năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao kết quả hoạt động của các ngành, đơn vị, địa phương về công tác PCCC&CNCH thời gian qua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp về PCCC&CNCH. Tăng cường công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào PCCC mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, xử phạt nghiêm và nặng đối với các đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện nghiêm quy định pháp luật về PCCC. Đồng thời, cần kịp thời phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong PCCC.

Công an phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện triệt để các biện pháp để hạn chế và kiềm chế hỏa hoạn xảy ra. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương cần chú trọng công tác PCCC, đưa công tác PCCC vào tiêu chí thi đua tại cơ quan, đơn vị mình.  

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động PCCC&CNCH 2 năm liền (2018-2019).

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN