Tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa

11/08/2019 - 19:27

Từ ngày 16-8 đến 15-10-2019, Công an tỉnh sẽ ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô và thực hiện quản lý xe 3 bánh trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện và TP. Bến Tre sẽ tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về một số nội dung của Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc quản lý hoạt động của xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự vận chuyển hàng hóa, hành khách và xe dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh và người tàn tật tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh... và các quy định của pháp luật liên quan đến xe ô tô tải, xe mô tô 3 bánh, 4 bánh.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát rộng khắp địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô và xe 3 bánh như: tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), hình dáng, kích thước của xe; điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp… đặc biệt là các hành vi chở quá tải, quá khổ; giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện chở quá tải, quá khổ, xếp hàng trên xe vượt quá quy định. Đồng thời, sẽ rà soát, siết chặt công tác quản lý hoạt động của xe 3 bánh và xe thô sơ 3 - 4 bánh và tiến hành cấm lưu hành tại một số khu vực, tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Hữu Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN