Tập huấn công tác biên tập các văn bản của Đảng

09/11/2019 - 22:09

BDK.VN - Ngày 9-11-2019, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác biên tập văn bản của Đảng, với hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Tài  báo cáo nội dung tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Đức Tài báo cáo nội dung tập huấn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đức Tài; Phó vụ trưởng Vụ Địa phương II, Văn phòng Trung ương Hoàng Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo và cán bộ tổng hợp các ban đảng tỉnh, các đảng đoàn, ban cán sự đảng; các thành viên Tổ biên tập dự thảo văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh... tham dự. 

Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đức Tài đã báo cáo những nội dung cơ bản, những vấn đề cần lưu ý về kỹ năng soạn thảo, biên tập, thẩm định văn bản của Đảng; việc biên tập các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho rằng, việc tổ chức hội nghị này là rất cần thiết, nhất là trong thời điểm đảng bộ các cấp đang tập trung chuẩn bị xây dựng văn kiện trình đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong thời gian qua, với những hướng dẫn cụ thể của Trung ương, nỗ lực của đội ngũ cán bộ tham mưu, tổng hợp, chất lượng văn bản của các cấp ủy từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, so với yêu cầu đổi mới toàn diện, đồng bộ sự lãnh đạo của Đảng và yêu cầu thực tiễn đặt ra, công tác xây dựng văn bản của các cấp ủy trong tỉnh vẫn còn những hạn chế nhất định.

Đồng chí Trần Ngọc Tam nhấn mạnh: Để công tác này đạt chất lượng cao hơn nữa trong thời gian tới, đề nghị các cấp ủy cần tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác xây dựng, ban hành văn bản của cấp ủy, quan tâm bố trí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, chuyên viên làm công tác nghiên cứu, tổng hợp.

Đối với những cán bộ trực tiếp làm công tác tham mưu tổng hợp ở các cấp ủy, cần xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, nắm chắc, hiểu sâu yêu cầu chỉ đạo của cấp ủy, của lãnh đạo và quy trình, kỹ năng soạn thảo, biên tập, thẩm định văn bản của Đảng.

Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phương thức lãnh đạo; phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác soạn thảo, biên tập, thẩm định văn bản của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, hướng dẫn, góp ý văn phòng các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy trong công tác này.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN