Tập huấn giải pháp khắc phục hạn mặn trên vườn cây

21/07/2020 - 21:31

BDK - Tại hội trường Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Lễ, Hội Nông dân huyện Giồng Trôm phối hợp với Công ty phân bón HK vừa tổ chức tập huấn giải pháp khắc phục hạn mặn trên cây dừa và cây ăn trái cho các thành viên hợp tác xã.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Theo đó, sau khi kết thúc hạn mặn, cần thường xuyên tháo nước mương vườn ra sông rạch để rửa mặn; đồng thời, bón vôi khoảng 500kg/ha, kết hợp tưới nước ngọt và không nên bón phân trước khi xử lý đất. Sau đó bón phân hữu cơ ủ hoai kết hợp Super humic, lân và có thể bổ sung DAP. Kết hợp các vật liệu thô xanh tủ gốc, giúp hạn chế bốc thoát hơi nước, giữ ẩm…

Sau khi có mưa hoặc nước ngọt trở lại thì tiến hành kiểm tra độ mặn, độ pH, tiến hành bón vôi CaO, CaCO3 theo khuyến cáo, nhằm rửa phèn mặn để giảm độc chất trong đất. Sau đó thì bón phân chứa nhiều lân như DAP nhằm giúp cây ra rễ mới phục hồi sinh trưởng.

Qua buổi tập huấn góp phần định hướng cho nông dân thực hiện quy trình trong thời kỳ trong và sau hạn mặn; nắm vững quy trình để chủ động thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tin, ảnh: Huỳnh Lâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN