Tập huấn kiến thức về đăng ký, khai thác nhãn hiệu

13/06/2018 - 15:22

Các đại biểu tại buổi tập huấn.

Các đại biểu tại buổi tập huấn.

Sáng 13-6-2018, trên 50 đại biểu các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp đã tham dự lớp tập huấn “Vai trò, ý nghĩa của việc đăng ký và khai thác nhãn hiệu, thực thi quyền sở hữu công nghiệp” do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cung cấp các kiến thức về nhãn hiệu, thương hiệu, vai trò của nhãn hiệu trong xây dựng thương hiệu, các quy định pháp luật cơ bản về bảo hộ nhãn hiệu, quản lý và khai thác nhãn hiệu.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp thêm kiến thức cho các cán bộ có chức năng thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại các cơ quan, đơn vị cũng như các chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể, các doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Qua đó, hỗ trợ thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ cũng như bảo hộ sở hữu trí tuệ và khả năng thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng và phát triển trên 20 nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý như: cá khô Bình Thắng (Bình Đại), tôm khô, cá khô An Thủy (Ba Tri), nhãn Long Hòa (Bình Đại), chổi Mỹ An (Thạnh Phú), bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), măng cụt, chôm chôm (Chợ Lách)…

Đặc biệt, tháng 5-2018, có 2 sản phẩm của tỉnh được công bố chỉ dẫn địa lý là bưởi da xanh và dừa xiêm xanh, được xã hội ủng hộ. Hướng tới, tỉnh tiếp tục xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sầu riêng Cái Mơn, tôm càng xanh và con cua Bến Tre.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN