Tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh do vi-rút Covid-19 cho học sinh

02/03/2020 - 13:04

BDK.VN - Sáng 2-3-2020, tại Trường THCS Tân Thạch (Châu Thành), Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh, Sở Y tế tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn kỹ năng và cấp phát dụng cụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Học sinh nhận khẩu trang y tế và nước rửa tay.

Học sinh nhận khẩu trang y tế và nước rửa tay.

Có đông đảo giáo viên và khoảng 350 học sinh khối lớp 9 của trường tham dự.

Tại buổi truyên truyền, Ban tổ chức đã cung cấp các thông tin về diễn biến dịch bệnh trên thế giới; đường lây truyền và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận động Câu lạc bộ Hạnh Nguyện TP. Hồ Chí Minh tặng 300 họp khẩu trang y tế, 100 chai nước rửa tay cho học sinh của trường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát trên 100 tờ bướm tuyên truyền về biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh cho biết: Thông qua hoạt động này nhằm cùng với hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Đặc biệt chú trọng các kỹ năng, kiến thức để tự phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh, tránh tâm lý hoang mang, an tâm đến trường trường tập trung cho việc học tập.

“Thông qua các em học sinh sẽ là kênh tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng cùng nhau có kiến thức cơ bản phòng chống dịch bệnh, góp sức cùng tỉnh nhà phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả”, ông Nguyễn Phúc Linh cho biết.

Được biết, sắp tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành để tuyên truyền ở các khu công nghiệp và lồng ghép tuyên truyền trong những đợt phát nước ngọt, dụng cụ trữ nước cho người dân trong tỉnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN