Tập huấn nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính

02/12/2019 - 12:56

BDK.VN - Sở Nội vụ vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 3 lớp tập huấn cho 211 công chức phụ trách công tác cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và UBND cấp xã.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Mỗi lớp học diễn ra trong 2 ngày, gồm 4 chuyên đề: tổng quan về CCHC; kỹ năng, nghiệp vụ dành cho người làm công tác CCHC; hiện đại hóa nền hành chính và tổ chức bộ máy.

Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về CCHC và một số kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho người làm công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đây cũng là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu, học tập những kinh nghiệm, những cách làm hay của các cơ quan, đơn vị, địa phương bạn mà vận dụng vào thực tế cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Qua đó, sẽ rút ra những kinh nghiệm và có cơ sở để làm tốt hơn công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương về CCHC của cấp trên.

Ngoài ra, các lớp tập huấn cũng nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức - một trong 7 nội dung về CCHC mà các ngành, các cấp đang tổ chức và triển khai thực hiện, góp phần cải thiện và nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh.

Tin, ảnh: Đăng Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN