Tập huấn triển khai Chương trình Sữa học đường tại Thạnh Phú

21/10/2018 - 14:38

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Lê Chẳn

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Lê Chẳn

Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2017 - 2020 cho 100% trường mầm non, mẫu giáo và 50% trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Nội dung tập huấn nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, công tác giám sát, quản lý cho hiệu trưởng, sử dụng, bảo quản sữa trực tiếp đến các trường, cán bộ, giáo viên.

Dự kiến, có trên 95% trẻ và học sinh của 50% trường tiểu học trên địa bàn huyện tham gia Chương trình sữa học đường trong năm học 2018 - 2019. Nhà nước và đơn vị cung cấp sữa tài trợ 35%, phần còn lại do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh vận động tài trợ cho trẻ thuộc diện hộ nghèo. Riêng đối với trẻ không thuộc diện hỗ trợ do phụ huynh đóng góp, góp phần cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Được biết, Chương trình Sữa học đường năm 2017, huyện Thạnh Phú đã thí điểm tại 4 trường Mẫu giáo Đại Điền, Mỹ Hưng, An Qui, Thạnh Phong và các đơn vị đã tiếp nhận sữa và cho trẻ uống sữa tại trường vào thời gian nhất định. Trong năm đã có 878 trẻ/1120 trẻ tại 4 trường tham gia uống sữa, đạt tỷ lệ 78,39% so với số trẻ ở các trường Mẫu giáo thí điểm.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận và cho trẻ uống sữa gặp một ít khó khăn như: Buồn nôn, ói, trẻ thừa cân, béo phì có chiều hướng bị tăng cân. Một số trẻ 3 tuổi không uống hết hộp sữa với thể tích 180ml/hộp.

Lê Chẳn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN