Tập huấn về phòng, chống bệnh ung thư

08/01/2019 - 14:18

GS.BS: Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ kiến thức về bệnh ung thư.

GS.BS: Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ kiến thức về bệnh ung thư.

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu vừa tổ chức tập huấn về phòng, chống ung thư cho gần 300 người là cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2016 - 2020 về phòng, chống ung thư.

Tại lớp tập huấn, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam chia sẻ tổng quan về bệnh ung thư: Phòng ngừa ung thư như thế nào; nguyên nhân gây bệnh ung thư; chẩn đoán, điều trị, các loại bệnh ung thư, cập nhật dự phòng, giám sát, phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp; các tiến bộ y học trong điều trị bệnh ung thư; tình hình bệnh ung thư trên thế giới và Việt Nam.

Theo GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, tại Việt Nam có trên 300 ngàn người từ khi phát hiện ung thư tiếp tục sống 5 năm, trong đó có trên 42 ngàn phụ nữ mắc bệnh ung thư vú, nhiều người sống lâu hơn và khỏi bệnh. Hơn 50 năm qua, các chuyên gia y tế trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp: hóa trị, xạ trị, mổ… điều trị tốt bệnh ung thư nếu phát hiện bệnh giai đoạn sớm.

 “Y học đã có nhiều cách kiểm soát bệnh ung thư nhưng muốn giảm bớt bệnh bản thân mỗi ngườiphảihạn chế, tránh những tác nhân gây hại cho sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện bệnh sớm” - GS.BS Nguyễn Chấn Hùng cho biết.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN