Tập trung toàn lực hoàn thành các công trình, phần việc trọng tâm

12/08/2020 - 20:54

BDK.VN - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tại hội nghị giao ban Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2020 được tổ chức ngày 12-8-2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các thành viên trong Ban Chỉ đạo chiến dịch, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, huyện, thành Đoàn, Đoàn tương đương.

Đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đánh giá rất cao các hoạt động của chiến dịch trong chặng đầu từ ngày 12-7 đến ngày 10-8-2020 với 1 chương trình và 4 chiến dịch.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý: Trong trạng thái bình thường mới, nhất là diễn biến dịch Covid-19, tất cả lực lượng của các đơn vị, các đội hình cần chủ động, chuyển đổi hình thức, quy mô để điều động lực lượng tập trung vào những công trình, phần việc có trọng tâm, trọng điểm của chiến dịch. Rà soát lại các chỉ tiêu, phấn đấu thực hiện đạt cao nhất các chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi thành phần, phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thu hút nguồn lực từ cộng đồng tham gia vào các công trình, phần việc tại địa phương.

Trong 15 ngày còn lại của chiến dịch, cần hết sức quan tâm, chú ý đến sự an toàn của lực lượng, tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao tinh thần, ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, thiên tai, trữ ngọt, biến đổi khí hậu… Các vấn đề quan tâm như: Công tác định hướng, phân luồng, dạy nghề đối với học sinh sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, tình hình tăng gia sản xuất sau đợt dịch Covid-19, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của mọi tầng lớp nhân dân đối với Dự án Bến Tre xanh… theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Chặng đầu của chiến dịch, có 5/10 chỉ tiêu đề ra đạt và vượt rất cao. Trong 5 chỉ tiêu còn lại, có 3 chỉ tiêu đạt rất thấp, cần tập trung là chỉ tiêu về xây dựng giao thông nông thôn, chỉ tiêu về xây dựng sân chơi cho thiếu nhi, chỉ tiêu xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN