Thăm, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa, lũ tại Ea Súp

13/10/2019 - 20:03

BDK - Từ ngày 11 đến 13-10-2019, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, cùng đoàn cán bộ tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ tiền cho bà con người Bến Tre đi xây dựng vùng kinh tế mới tại 2 xã Ia Rvê và Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra vào tháng 8-2019.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân xã Ia Rvê.  Ảnh: Ngọc Huy

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân xã Ia Rvê.  Ảnh: Ngọc Huy

Theo báo cáo của 2 địa phương, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vào đầu tháng 8-2019, mưa, lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân 2 xã Ia Rvê và Ia Lốp, trong đó, có 1.000 hộ dân Bến Tre đang sinh sống và lập nghiệp nơi đây. Theo thống kê, mưa, lũ đã làm mất trắng gần 2.500ha lúa, hoa màu và cây lâu năm, trên 10.000m2 diện tích nuôi trồng thủy sản và gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, ước thiệt hại trên 33 tỷ đồng.

Tỉnh đã hỗ trợ 441 hộ người Bến Tre bị thiệt hại nặng, cần được hỗ trợ, trong đó có hộ có diện tích lúa, cây màu, cây lâu năm bị thiệt hại nhiều nhất là trên 7ha. Theo đó, tỉnh hỗ trợ cho hộ có diện tích thiệt hại nuôi trồng thủy sản trên 1.000m2 và diện tích đất trồng trọt trên 2ha, với số tiền 1,5 triệu đồng, hộ có diện tích thiệt hại nuôi trồng thủy sản dưới 1.000m2 và đất trồng trọt dưới 2ha, với số tiền 1 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ những khó khăn của bà con vùng kinh tế mới do ảnh hưởng của mưa, lũ gây ra; đồng thời, khẳng định dù ở bất cứ nơi đâu bà con vẫn là những người con của quê hương Đồng khởi, do vậy bà con hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương phấn đấu, vượt qua khó khăn, trước mắt bắt tay vào việc tái sản xuất, ổn định kinh tế gia đình.

Nguyễn Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN