Thăm và chúc thọ các cụ tròn 90 tuổi

04/06/2019 - 14:24

Người cao tuổi phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Đảng và nhà nước.

Người cao tuổi phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.

Ngày 3-6-2019, được sự ủy nhiệm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đoàn công tác do ông Nguyễn Châu Sơn - Phó trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, ông Bùi Thanh Khởi - thành viên Ban đại diện NCT đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến thăm, chúc thọ và tặng quà cho các cụ tròn 90 tuổi nhân Ngày NCT Việt Nam 6-6-2019.

Đoàn đã đến thăm 6 cụ ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri và xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm. Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Châu Sơn đại diện đoàn chúc các cụ sống vui, khỏe. Đồng thời khẳng định: “NCT là vốn quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. NCT cần được chăm sóc tốt để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Các cụ cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Cụ bà Đặng Thị Chinh, ngụ xã Bình Thành nói: “Người già rất cần sự lo lắng, quan tâm của con cháu, có thời gian nghỉ ngơi và đồng lương hưu để cuộc sống được thoải mái, không bị bẩn chật”.

Được biết, toàn tỉnh có 1.338 cụ tròn 90 tuổi. Đoàn công tác tỉnh sẽ đi thăm 12 cụ ở 4 huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam. Các cụ còn lại do cấp huyện, xã cử đoàn đến thăm. Tổng kinh phí thực hiện hơn 869 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm tiền mặt 500 ngàn đồng và 1 chiếc mền trị giá 150 ngàn đồng. Tổng số NCT trên địa bàn tỉnh hơn 172 ngàn người, chiếm tỷ lệ 11,7% tổng dân số.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN