Thắng Ba Lan, CH Czech đối mặt Serbia

13/09/2019 - 08:38

CH Czech loại Ba Lan và đối mặt với Serbia để tranh hạng 5 mùa giải FIBA World Cup 2019 không những mang lại ý nghĩa lịch sử mà còn là đòn bẩy giúp phát triển nền bóng rổ nước này.

Ba Lan khởi đầu có phần tốt hơn đội bạn khi trận đấu vừa trôi qua được gần 2 phút, học trò của Mike Taylor đã dẫn trước 5 điểm, Nhưng các đối thủ của CH Czech cũng không vừa, cả đội thi đấu giằng co về mặt điểm số với các cầu thủ bên kia chiến tuyến.

Kết thúc hiệp 1, hai đội hòa nhau với tỉ số 23-23

Hai đội có trận đấu cởi mở ngay khi tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên.

Hai đội có trận đấu cởi mở ngay khi tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên.

Nếu như hiệp hai là sự vào tay của CH Czech với hiệu suất ghi điểm 20-12, thì hiệp ba chính là sự ăn rơ của toàn bộ đội hình Ba Lan với hiệu suất 28 - 21 đã giúp trận đấu càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Sự giằng co về điểm số tiếp tục kéo dài qua hầu hết giai đoạn thứ tư của trận đấu, khi mà thời gian thi đấu vẫn còn 4 phút thì cách biệt giữa hai đội vẫn là 1 điểm. Nhưng mấu chốt trận đấu dần thay đổi khi bộ đôi ghi điểm bên phía CH Czech, Hruban và Satoransky đã làm rất tốt công việc của mhìn trong giai đoạn cuối trận. Sau cú run 5-0 thì với việc Satoransky layup cùng tiếp đó là cú bỏ rổ nhẹ nhàng của Hruban đã làm nhịp độ trận đấu như một chiều hơn cho CH Czech, và cái kết viên mãn dần mở ra cho các học trò của HLV Ronen Ginzburg cho tới khi tiếng còi vang lên.

Ba Lan đành ngậm ngùi nhận kết quả thua cuộc.

Ba Lan đành ngậm ngùi nhận kết quả thua cuộc.

Đội tuyển bóng rổ CH Czech sẽ gặp Serbia để tranh hạng năm tới đây, còn Ba Lan sẽ gặp Mỹ cho những thứ hạng 7-8 còn lại.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN