Thạnh Phú đón hơn 335 ngàn lượt du khách

09/10/2018 - 20:46

Du khách tham quan, du lịch tại bãi biển Cồn Bửng. Ảnh: Q. Vinh

Du khách tham quan, du lịch tại biển Cồn Bửng. Ảnh: Q. Vinh

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, từ đầu năm 2018 đến nay, lượng du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí hơn 335 ngàn lượt người, tăng trên 90,8 ngàn lượt người; doanh thu ước đạt hơn 60 tỷ đồng, tăng trên 14 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Hiện nay, một số cơ sở kinh doanh khu vực biển Cồn Bửng đang được đầu tư, nâng cấp mở rộng; trong đó, có 4 doanh nghiệp xin thuê đất đầu tư du lịch. Huyện cũng đang kết nối với doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm xây dựng một số sản phẩm du lịch mới, tạo thêm điều kiện cho du khách có thể lựa chọn tham quan.

“Phát triển du lịch bền vững” là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI. Do vậy, thời gian tới, huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý về du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn cho du khách đến tham quan. Về lâu dài, huyện sẽ phối hợp, liên kết với các trường, viện đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương. Định hướng xây dựng và hoàn thiện công trình hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, kết nối du lịch liên tỉnh, liên vùng, liên khu vực. Tập trung khai thác có hiệu quả việc xây dựng các tour du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa dân gian, làng nghề, ẩm thực...

Vĩnh Thừa Ngã

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN