Thạnh Phú sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

02/07/2020 - 06:55

BDK.VN - Ngày 1-7-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú khóa XI tổ chức hội nghị lần thứ 22 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hãn Em đến dự.

Khen thưởng các đảng viên và tổ chức cơ sở đảng đạt thành tích xuất sắc.

Khen thưởng các đảng viên và tổ chức cơ sở đảng đạt thành tích xuất sắc.

6 tháng đầu năm 2020, trong 26 chỉ tiêu Nghị quyết, có 14 chỉ tiêu đạt trên 50%, 12 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, hệ thống chính trị, trong nhân dân và dư luận xã hội cơ bản ổn định. Công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp do tác động của xâm nhập mặn, nắng nóng kéo dài dẫn đến các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực của huyện bị ảnh hưởng với mức độ khác nhau, tổng giá trị thiệt hại trên 128 tỷ đồng.

Tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển khá. Thu, chi cân đối ngân sách được đảm bảo. Xây dựng nông thôn mới được tiếp tục triển khai thực hiện. Xã Giao Thạnh và Phú Khánh đến nay đạt 16 tiêu chí. Các xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Hiện huyện đang khẩn trương xây dựng Nghị quyết huyện nông thôn mới đến năm 2025.

Chỉ đạo nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê đề nghị từng đồng chí trong Huyện ủy, các đồng chí đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thể hiện sự quyết liệt, năng động hơn nữa, tìm ra những giải pháp cụ thể để góp phần thực hiện có sản phẩm cụ thể, tạo “bứt phá”; cần tư duy công việc cụ thể để làm, không nên chỉ tư duy văn bản để chỉ đạo, để báo cáo. Sau hội nghị, từng đồng chí, từng cơ quan, đơn vị, địa phương biết mình đang ở đâu và cần phải làm gì trong thời gian tới để đạt hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN