Thạnh Phú triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh

11/04/2019 - 19:52

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị.

Ngày 11-4-2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và công tác phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2019.

Theo đó, trong công tác phòng chống dịch bệnh, huyện sẽ tăng cường truyền thông về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên nắm bắt thông tin và có biện pháp chống dịch kịp thời; huy động sự tham gia của toàn hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội và cộng đồng vào công tác phòng chống khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 có chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”; huyện sẽ tổ chức lễ phát động vào ngày 19-4-2019 tại Trường Tiểu học Giao Thạnh; các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và xã, thị trấn tiến hành kiểm tra tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ ngày 20-4 đến 15-5-2019. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng…

Trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2019, huyện đề ra mục tiêu 100% các phòng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện có triển khai các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; có xây dựng môi trường không khói thuốc lá và công chức, viên chức, người lao động có cam kết với lãnh đạo đơn vị không hút thuốc lá nơi công sở, nơi làm việc. 70% điểm kinh doanh thuốc lá không quảng cáo thuốc lá và trưng bày thuốc lá đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đề nghị các ban ngành, đoàn thể huyện quan tâm công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống tác hại của thuốc lá. Tiếp tục phát huy vai trò quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nâng cao hơn nữa kiến thức tiêu dùng cho người dân, đặc biệt là người yếu thế như trẻ em, người già, phụ nữ.

Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN