Thiếu úy Phạm Văn Minh Tâm - trưởng xe gương mẫu

04/12/2017 - 07:32
Thiếu úy Phạm Văn Minh Tâm bảo dưỡng xe vào cuối buổi huấn luyện tại đơn vị.

“Làm việc khoa học, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, được cấp trên tin tưởng, đồng chí, đồng đội quý mến”, đó là chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị dành cho Thiếu úy chuyên nghiệp Phạm Văn Minh Tâm.

Nhập ngũ tháng 2-2010, sau thời gian huấn luyện tân binh tại Trung đoàn Bộ binh Khung thường trực 895, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, đồng chí Minh Tâm được chỉ huy cử đi học trưởng xe 6 tháng ở Trường Hạ sĩ quan Tăng Thiết Giáp 2. Sau khi hoàn thành khóa học, Minh Tâm trở về đơn vị Đại đội Thiết giáp - Bộ CHQS tỉnh. Tại đơn vị, Minh Tâm vừa ra sức học tập, rèn luyện và công tác, vừa phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi đồng chí, đồng đội đi trước. Tháng 7-2012, Minh Tâm nhận quyết định chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp với quân hàm thiếu úy chuyên nghiệp; đến nay, Minh Tâm luôn là một trưởng xe gương mẫu, chỉ huy tốt kíp xe mình phụ trách.

Thiếu úy Phạm Văn Minh Tâm chia sẻ: Trên cương vị là trưởng xe Tăng Thiết Giáp, bản thân luôn xây dựng cho mình có lập trường tư tưởng vững vàng, không bị dao động trước sự tác động của mặt trái cơ chế thị trường và điều kiện kinh tế gia đình lúc gặp khó khăn, bản thân luôn tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật cũng như chiến thuật nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bảo dưỡng xe và vũ khí trang bị, đây là một nội dung quan trọng của các thành viên kíp xe sau khi huấn luyện và là nội dung mà bản thân Tâm và đơn vị xác định cần phải làm tốt. Gần 7 năm gắn bó với đơn vị, đồng chí Tâm luôn là tấm gương sáng trong việc chấp hành kỷ luật, tự học, tự rèn nhằm hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, đồng chí còn xin chỉ huy đi học thêm lớp trung cấp sửa chữa ô tô tại Trường Cao đẳng Bến Tre để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho quá trình công tác. Từ đó, Tâm đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện cũng như đảm bảo kỹ thuật.

Đại úy Phạm Văn Thiện - Chính trị viên Đại đội Thiết giáp cho biết: đồng chí Tâm là trưởng xe có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Trên cương vị là trưởng xe, đồng chí luôn gương mẫu, có thời gian làm Bí thư Chi đoàn đơn vị, Tâm là hạt nhân trong các phong trào do đơn vị và cấp trên tổ chức.

Năm 2012, ba của Tâm lâm bệnh nặng rồi qua đời, đến năm 2013, anh hai của Tâm bị tai nạn giao thông bị liệt nằm một chỗ không ai chăm sóc. Vì thế, ngoài thời gian học tập, công tác tại đơn vị, Tâm dành thời gian rảnh về phụ mẹ chăm sóc anh mình. Tại đơn vị, Tâm thường xuyên động viên đồng chí, đồng đội khi có chuyện buồn. Là trưởng xe, Tâm đã cùng chỉ huy các cấp xây dựng đơn vị và là chỗ dựa tinh thần cho đồng đội, bản thân luôn gương mẫu trong khắc phục khó khăn.

Đại úy Lữ Trường Thịnh - Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Tâm là người luôn quan tâm đến đời sống anh em đơn vị, luôn nhắc nhở đồng chí, đồng đội chấp hành tốt quy định của đơn vị, những chỉ thị,  nghị quyết của cấp trên; luôn kịp thời quan tâm kèm cặp những chiến sĩ mới khi về đơn vị. Năm 2013, đồng chí vinh dự được cán bộ, chiến sĩ bầu chọn danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2014, 2016 là chiến sĩ tiên tiến; năm 2017 được đồng đội tín nhiệm bầu là chiến sĩ thi đua cơ sở. Tham gia hội thao năm 2017 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, Tâm đã nỗ lực thi đấu đạt danh hiệu chiến sĩ khỏe và vinh dự được tham gia Hội thao do Quân khu tổ chức.

Với sự nỗ lực không ngừng trong công tác, Thiếu úy Phạm Văn Minh Tâm đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và cấp trên. Sự cố gắng của đồng chí Tâm đã góp phần cùng đơn vị nâng cao chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Bài, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN