Thới Lai thực hiện tốt công tác bình đẳng giới

04/06/2013 - 16:51

Ngày 24-5-2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Nông dân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đến xã Thới Lai (Bình Đại) giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Sự tâm huyết, nhiệt tình của Đảng ủy, các thành viên ban chỉ đạo và các ngành liên quan của xã đã giúp Thới Lai đạt các mục tiêu về bình đẳng giới, đặc biệt trong lĩnh vực lao động việc làm, giảm nghèo, y tế, giáo dục. Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã cho biết, Thới Lai hiện có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 18,76% và đại biểu HĐND xã đạt 12% là nữ. Trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, Thới Lai có 5 câu lạc bộ hòa giải ở 5 ấp, thường xuyên can thiệp kịp thời những vụ xích mích, mâu thuẫn trong gia đình, chòm xóm.

Đi thực tế tại một số hộ dân và giám sát công tác lãnh đạo, điều hành của xã, Đoàn giám sát đánh giá Thới Lai triển khai và thực hiện khá tốt Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đặc biệt, xã quản lý khá chặt chẽ đối tượng có hành vi bạo lực gia đình. Về những vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới, bà Huỳnh Thị Sang - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Trưởng đoàn giám sát đề nghị, Thới Lai lưu ý về hình thức, phương pháp và đối tượng tuyên truyền để công tác hiệu quả hơn. Đồng thời, xã cần phân nhóm hộ có bạo lực gia đình để có cách hỗ trợ phù hợp, giúp phát triển kinh tế, góp phần quan trọng giảm mâu thuẫn, bạo lực trong mỗi gia đình.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN