Thứ trưởng Y tế Italy mắc Covid-19

15/03/2020 - 19:34

Tân Hoa Xã đưa tin, Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19

Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri. Ảnh: Getty

Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri. Ảnh: Getty

"Vài ngày trước, tôi tiếp xúc với một người bị nhiễm virus corona", Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri cho biết hôm 14-3-2020. "Ngay khi tôi nhận ra mình có triệu chứng bệnh, tôi đã tự cách ly và bắt đầu làm việc từ xa".

Ông Pierpaolo Sileri cho biết ông "ngay lập tức tuân theo tất cả các quy định của Bộ Y tế Italy". "Vợ và con của tôi hiện vẫn ổn định, và dù sống chung cùng nhà song chúng tôi có phân chia các phòng riêng biệt", ông Pierpaolo Sileri nói.

Pierpaolo Sileri là chính trị gia mới nhất ở Italy gia nhập danh sách các quan chức cấp cao bị nhiễm bệnh bao gồm Nicola Zingaretti - Lãnh đạo đảng Dân chủ đồng thời là Chủ tịch vùng Lazio; Chủ tịch vùng Piedmont Alberto Cirio; Tham mưu trưởng quân đội Salvatore Farina và Thứ trưởng Giáo dục Anna Ascani.

Đến nay, Italy là ổ dịch lớn nhất tại châu Âu và là thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 21.000 ca nhiễm bệnh, hơn 1.400 người thiệt mạng.

Hôm 10-3-2020, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố lệnh phong toả toàn quốc để hạn chế dịch bệnh lây lan của dịch Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13-3-2020 cũng đưa ra tuyên bố châu Âu là tâm dịch Covid-19 trên thế giới.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN