Thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy

17/05/2017 - 07:10
Thượng úy Đoàn Ngọc Minh kiểm tra hồ sơ đăng ký an toàn PCCC.

Dù trong gia đình không có ai công tác trong ngành công an, nhưng từ nhỏ, Thượng úy Đoàn Ngọc Minh - Cán bộ Đội Hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh nuôi ước mơ lớn lên sẽ trở thành một người chiến sĩ công an nhân dân và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực. 

Cuối năm 2008, anh thi đậu vào Trường Đại học PCCC. Tốt nghiệp ra trường, anh về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho đến nay.

Với vai trò và trách nhiệm của mình là hướng dẫn, kiểm tra an toàn  PCCC, anh Minh luôn ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn, anh luôn chú trọng thực hiện tốt phòng ngừa nghiệp vụ về PCCC; ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ; thống kê nghiệp vụ cảnh sát PCCC, phục vụ tốt yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị. Từ đó góp phần cùng đơn vị phòng ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực PCCC. Anh còn tích cực tham gia kiểm tra PCCC ở các địa bàn, cơ sở để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức an toàn PCCC cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân.

Là Bí thư Đoàn cơ sở của đơn vị, bản thân anh cùng với Ban Chấp hành  Chi đoàn luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn; tổ chức đăng ký và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên như: “Bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”, “Khu phố an toàn cháy, nổ”, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phong phú, đa dạng gắn với công tác chuyên môn, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ đoàn viên, thanh niên. Từ năm 2015 đến nay, Thượng úy Đoàn Ngọc Minh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn, cán bộ đoàn viên, thanh niên đơn vị vận động các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 78 phần quà cho các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí với tổng kinh phí hơn 36 triệu đồng; tặng 9.000 quyển tập, 36 cặp học sinh, 27 phần quà, 600 lồng đèn cho trẻ em nghèo, học sinh nghèo, số tiền 73 triệu đồng. Ngoài ra, hỗ trợ các địa phương trồng 500 cây xanh và vận động hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu…

Trung tá Võ Văn Hùng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho biết: “Thượng úy Đoàn Ngọc Minh là một cán bộ năng nổ, tận tụy với công việc. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được tập thể đơn vị tín nhiệm cao; luôn đoàn kết, gắn bó với tập thể đơn vị, thân ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ trong thực hiện nhiệm vụ; sẵn sàng làm thêm ngoài giờ, vào các ngày nghỉ, ngày lễ để giải quyết kịp thời công việc chuyên môn. Trong quan hệ, tiếp xúc với nhân dân, đồng chí luôn kính trọng, lễ phép, ngôn phong chuẩn mực.

Với sự nỗ lực trên, Thượng úy Đoàn Ngọc Minh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc; Tỉnh Đoàn tặng bằng khen với thành tích cán bộ đoàn tiêu biểu tỉnh năm 2016; Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, các đợt thi đua ngắn hạn chào mừng ngày lễ, ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; 2 năm liền (2015 - 2016) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bài, ảnh: Vũ Khanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN