Thực hiện tốt “Ba khâu đột phá”

05/01/2018 - 07:40
Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa và trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, hạng nhì cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong phục vụ Quân đội. Ảnh: Đ.Thạch

Năm 2017, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) đã được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng. 

Đơn vị đã tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh phong trào TĐQT và Chỉ thị số 339 của Quân ủy Trung ương về “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn lực lượng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, gắn với việc thực hiện các nghị quyết của cấp trên về công tác xây dựng Đảng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn lực lượng, với sự tham gia của 100% cán bộ, chiến sĩ. 

Phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang tỉnh được triển khai thực hiện gắn với cuộc vận động thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và các phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, “Đồng khởi khởi nghiệp” của tỉnh. Bộ CHQS tỉnh đã phát động thi đua: “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với thi đua của các tổ chức Thanh niên quân đội, Phụ nữ quân đội, Công đoàn quân đội.

Toàn lực lượng đã thực hiện có hiệu quả “Ba khâu đột phá” của Bộ Quốc phòng: đột phá trong thực hiện dân chủ, chấp hành kỷ luật, xây dựng chính quy; đột phá về tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục đào tạo và đột phá trong đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự. Công tác này được triển khai thực hiện sát với điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương.

Với những đóng góp tích cực, năm 2017, lực lượng vũ trang tỉnh có nhiều tập thể, cá nhân được vinh dự nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý: 11 tập thể, 16 cá nhân được Quân khu, UBND tỉnh khen thưởng; 8 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 506 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công (làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia và hải đảo), 15 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng, 20 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang, 9 cá nhân được Nhà nước truy tặng, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 35 tập thể và 75 cá nhân được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng về thành tích thực hiện phong trào thi đua đột kích, thi đua cao điểm và tham gia hội thi, hội thao, thực hiện nhiệm vụ đột xuất.

Kết quả này là tiền đề thuận lợi cơ bản để lực lượng vũ trang tỉnh trên tinh thần “tăng tốc” tiếp tục lập thêm nhiều thành tích trong bảo vệ và xây dựng đất nước trong những năm tiếp theo.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN