Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

10/11/2018 - 17:15

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phan Hân

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phan Hân

Sáng 10-11-2018, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Gám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh về việc phát triển Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại Bến Tre (phân hiệu) trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Thành Đạt đồng chủ trì buổi làm việc.

Đến dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, lãnh đạo các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Phân hiệu được thành lập tháng 7-2017, chính thức đi vào hoạt động tháng 1-2018.

Từ khi thành lập đến nay, phân hiệu đã đào tạo 3 lớp trình độ đại học chính quy, với 50 sinh viên thuộc các lớp: Đô thị học, Khoa học Môi trường; 10 lớp trình độ sau đại học, với tổng số 274 sinh viên và học viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Luật kinh tế, Quản lý năng lượng,...

Phân hiệu cũng đã mở các lớp kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng học đại học cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Nhiều hoạt động tình nguyện khác cũng được triển khai.

Năm 2018, phân hiệu có 115 chỉ tiêu, với các ngành Toán ứng dụng, Công tác xã hội, Luật dân sự, Kinh tế và quản lý công.

Cơ sở vật chất của phân hiệu trước đó tiếp nhận toàn bộ cơ sở từ Trường Trung cấp nghề Bến Tre. Hiện một số nơi xuất hiện tình trạng nền móng xuống cấp. Các dụng cụ và thiết bị thí nghiệm chỉ đáp ứng được một phần so với nhu cầu học tập của sinh viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ và thảo luận tìm giải pháp cho sự phát triển bền vững của phân hiệu.

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Thành Hạo cho rằng, phân hiệu là đứa con tinh thần của tỉnh với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Quan điểm của tỉnh, phân hiệu như một phần máu thịt. Do đó, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trong cơ chế và khả năng có thể.

Các sở, ban, ngành tỉnh quan tâm cùng trách nhiệm thúc đẩy phân hiệu hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Về nguồn nhân lực của phân hiệu, theo Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nên chăng có sự hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với Trường Cao đẳng Bến Tre để chia sẻ nguồn lực đào tạo trong tình hình hiện nay. Phân hiệu cần đẩy mạnh công tác tư vấn xã hội, kinh tế để người dân thấy được ưu việt của phân hiệu, từ đó động viên con em theo học.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo thông tin, thời gian tới, Tỉnh ủy sẽ có buổi trao đổi chuyên đề để cùng các ban, ngành tỉnh trao đổi thảo luận thêm về những hạn chế, tồn tại của phân hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển và hoàn thành sứ mệnh đào tạo của phân hiệu.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN