Tích cực đóng góp xây dựng giao thông nông thôn

13/10/2019 - 20:03

Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng giao thông nông thôn.

Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng giao thông nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề “Vai trò hội khoa học kỹ thuật (KHKT) cầu đường trong công tác xây dựng giao thông nông thôn (GTNT) bằng nguồn vốn xã hội hóa” tại Bến Tre ngày 12-10-2019, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao vai trò của Hội KHKT cầu đường, các chi hội trong tuyên truyền KHKT, đóng góp cho công tác xây dựng GTNT được chuẩn hóa hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, GTNT đồng bằng sông Cửu Long hiện có khoảng 90 ngàn km, trong 10 năm trở lại đây, phát triển khoảng 38% số km đường GTNT và khoảng 10 ngàn cây cầu GTNT được bê-tông. Trong giai đoạn 2010 - 2020, cả nước huy động nguồn lực 367 ngàn tỷ đồng, phần lớn vốn được các địa phương huy động (khoảng 354 ngàn tỷ đồng), trong đó vốn xã hội hóa các nguồn lực là rất đáng kể.

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long được Hội KHKT cầu đường Việt Nam đánh giá “công tác đầu tư xây dựng công trình GTNT bằng nguồn vốn ngoài ngân sách đạt kết quả tốt”. Trong đó, Bến Tre được xem là địa phương có nhiều kinh nghiệm, chỉ trong giai đoạn 2015 - 2019, Hội KHKT cầu đường Bến Tre đã có 679 cây cầu nông thôn bằng bê-tông cốt thép và 84,8km đường bê-tông được đưa vào sử dụng. 

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải địa phương cho 2 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Huỳnh Thị Thanh Thủy với thành tích tích cực vận động ủng hộ vật chất xây dựng GTNT. Hội KHKT cầu đường Việt Nam tặng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội, đóng góp xây dựng GTNT.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN