Tiếp nhận buồng khử khuẩn phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19

26/03/2020 - 13:48

Bàn giao buồng khử khuẩn số 1 tại UBND xã Hữu Định, huyện Châu Thành.

Bàn giao buồng khử khuẩn số 1 tại UBND xã Hữu Định, huyện Châu Thành.

Sáng 26-3-2020, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh đã tiếp nhận buồng khử khuẩn số 1 để triển khai phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Công trình do Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu (Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật thực hiện; doanh nghiệp ô tô Minh Nguyệt (TP. Hồ Chí Minh) và các mạnh thường quân tài trợ kinh phí gần 30 triệu đồng.

Buồng khử khuẩn cao 2m, ngang 1m (vừa 1 người đứng), được lắp ráp với các vật liệu chắc chắn, có bánh xe, linh động di chuyển. Dung dịch khử khuẩn được sử dụng là Nano bạc đã được kiểm định chất lượng an toàn cho người dùng, đạt yêu cầu về khử khuẩn của Bộ Y tế. Buồng sử dụng hệ thống phun sương siêu âm, thiết bị sẽ tự động phun dung dịch khử khuẩn và ngắt trong 15 giây, người sử dụng không bị ướt.

Hiện tại, buồng khử khuẩn số 1 được đặt tại UBND xã Hữu Định, huyện Châu Thành để phục vụ Đại hội đảng bộ xã, sau đó sẽ tiếp tục luân chuyển đến các xã tổ chức đại hội điểm trong tỉnh và các cơ quan trọng yếu, các kỳ họp quan trọng của tỉnh để phục vụ khử khuẩn cho đại biểu trước khi vào họp.

Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh tiếp tục triển khai lắp đặt buồng khử khuẩn số 2 để phục vụ tại bệnh viện và các điểm cách ly trong tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN