Kết quả tìm kiếm cho "ý thức người dân"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 168

Ngày hội Đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân

Ngày hội Đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân 

Cập Nhật 10-11-2018

Thủ tướng cho biết những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đều xuống với dân, “để nghe người dân nói, để xem đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn ra sao”. Ngày hội Đại đoàn kết có ý nghĩa lớn lao, là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân mà một bộ phận cán bộ mắc phải.

Tag: Ngày hội Đoàn kết, quan liêu, xa dân

Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường

Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường 

Cập Nhật 01-09-2018

Chiều 31-8-2018, Sở Y tế phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức Hội thảo "Phổ biến kiến thức về bệnh đái tháo đường (tiểu đường) - nguy cơ và cách phòng tránh cho người dân tại Bến Tre".

Tag: Sở Y tế, Hội Khoa học và Kỹ thuật, đái tháo đường, tử vong, tai nạn giao thông

600 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

600 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí 

Cập Nhật 20-02-2017

Ngày 18-2-2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bến Tre phối hợp với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và Quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời tỉnh An Giang tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 600 người dân thuộc diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri.

Nâng cao ý thức người dân về trữ nước mưa, nước ngọt

Nâng cao ý thức người dân về trữ nước mưa, nước ngọt 

Cập Nhật 30-09-2016

Chiều 29-9-2016, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 3 tháng triển khai Kế hoạch số 28-KH/TU ngày 13-6-2016 về việc phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt. 

Tập trung phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân nông thôn

Tập trung phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân nông thôn 

Cập Nhật 06-03-2014

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, tất cả các lĩnh vực đều có sự chuyển biến: nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng NTM ngày càng được nâng cao;

Giải pháp nào giúp người dân phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững? 

Cập Nhật 23-12-2013

Cử tri huyện Bình Đại nêu ý kiến và kiến nghị chính quyền địa phương về giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp đạt kết quả và bền vững. Thực tế, thời gian qua khi chính quyền vận động và tuyên truyền, người dân đã nhiệt tình tham gia thực hiện việc trồng ca cao xen trong vườn dừa.

Chiếc cầu nối giữa người dân với Quốc hội

Chiếc cầu nối giữa người dân với Quốc hội 

Cập Nhật 30-12-2010

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ theo Luật Tổ chức Quốc hội, Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Đoàn ĐBQH quy định. Qua tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã nắm bắt được tình hình thực tế tại địa phương, phát hiện nhiều vấn đề bức xúc của người dân còn tồn tại và từ đó đề xuất ý kiến, thảo luận hoặc thực hiện chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội. Trong thời gian qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển nhiều ý kiến của cử tri địa phương đến Quốc hội; trong đó có trên 180 ý kiến của các cử tri Bến Tre được Quốc hội ghi nhận, chuyển đến các cơ quan chức năng Trung ương xem xét.

Cần ý thức rõ vấn đề dân số và bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 01-12-2010

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường được xã hội đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc tự giác thực hiện những công việc để làm cho môi trường trong lành, từng địa phương cũng có nhiều hình thức vận động người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Luật Biên giới Quốc gia từng bước đi vào đời sống

Luật Biên giới Quốc gia từng bước đi vào đời sống 

Cập Nhật 13-11-2009

Nhận thức được tầm quan trọng, vị trí và chiến lược của tỉnh nhà trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Huyện ủy, UBND của 3 huyện: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú đã tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia; tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc đánh bắt thủy sản xa bờ. Từ đó, trách nhiệm của người dân trong công tác phối hợp với Bộ đội Biên phòng và các ngành, các cấp trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, tài nguyên, môi trường đã có những chuyển biến tích cực.

Tiếp tục phát triển y tế cơ sở gắn với nâng cao chất lượng cung ứng các dịch vụ

Tiếp tục phát triển y tế cơ sở gắn với nâng cao chất lượng cung ứng các dịch vụ 

Cập Nhật 02-03-2009

Việc xây dựng mạng lưới y tế cơ sở thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu có chất lượng là thực hiện sức khỏe cho mọi người – thực hiện mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe. Rõ ràng, mạng lưới y tế cơ sở là gần dân nhất và ước tính có đến 80% các bệnh tật có thể điều trị hiệu quả ngay tại tuyến chăm sóc ban đầu.