Kết quả tìm kiếm cho "ý thức người dân"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 187

Phú Hưng xây dựng đô thị văn minh

Phú Hưng xây dựng đô thị văn minh 

Cập Nhật 22-05-2020

Từ khi được công nhận đô thị loại II, nhịp độ phát triển đô thị của TP. Bến Tre ngày càng sôi động. Phú Hưng là xã vùng ven của thành phố đã nhanh chóng thay đổi dáng dấp đô thị. Xã xây dựng đô thị văn minh, góp phần nâng cao ý thức người dân trong giữ gìn vệ sinh đô thị, trật tự xây dựng.

Tag: xã Phú Hưng, đô thị văn minh, hạ tầng, vệ sinh đô thị, trật tự xây dựng

Thực hiện nghiêm việc cách ly, đảm bảo sức khỏe người dân

Thực hiện nghiêm việc cách ly, đảm bảo sức khỏe người dân 

Cập Nhật 21-03-2020

Chiều 20-3-2020, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (BCĐ) về công tác đáp ứng với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tag: Covid-19, cách ly, dịch bệnh, khẩu trang y tế, người nước ngoài, sức khỏe

Xử lý rác thải ở khu dân cư

Xử lý rác thải ở khu dân cư 

Cập Nhật 22-04-2019

Trong thời gian qua, rác thải sinh hoạt ứ đọng đã trở thành vấn đề bức xúc của người dân huyện Chợ Lách, nhất là ở khu vực đô thị. Nguyên nhân là do cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở 2 bãi rác chính của huyện chưa đáp ứng theo nhu cầu. Bên cạnh đó, ý thức về thu gom, xử lý rác thải của người dân còn những hạn chế nhất định.

Tag: rác thải, khu dân cư, thu gom, xử lý

Ngày hội Đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân

Ngày hội Đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân 

Cập Nhật 10-11-2018

Thủ tướng cho biết những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đều xuống với dân, “để nghe người dân nói, để xem đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn ra sao”. Ngày hội Đại đoàn kết có ý nghĩa lớn lao, là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân mà một bộ phận cán bộ mắc phải.

Tag: Ngày hội Đoàn kết, quan liêu, xa dân

Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường

Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường 

Cập Nhật 01-09-2018

Chiều 31-8-2018, Sở Y tế phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức Hội thảo "Phổ biến kiến thức về bệnh đái tháo đường (tiểu đường) - nguy cơ và cách phòng tránh cho người dân tại Bến Tre".

Tag: Sở Y tế, Hội Khoa học và Kỹ thuật, đái tháo đường, tử vong, tai nạn giao thông

600 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

600 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí 

Cập Nhật 20-02-2017

Ngày 18-2-2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bến Tre phối hợp với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và Quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời tỉnh An Giang tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 600 người dân thuộc diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri.

Tập trung phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân nông thôn

Tập trung phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân nông thôn 

Cập Nhật 06-03-2014

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, tất cả các lĩnh vực đều có sự chuyển biến: nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng NTM ngày càng được nâng cao;

Giải pháp nào giúp người dân phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững? 

Cập Nhật 23-12-2013

Cử tri huyện Bình Đại nêu ý kiến và kiến nghị chính quyền địa phương về giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp đạt kết quả và bền vững. Thực tế, thời gian qua khi chính quyền vận động và tuyên truyền, người dân đã nhiệt tình tham gia thực hiện việc trồng ca cao xen trong vườn dừa.

Cần ý thức rõ vấn đề dân số và bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 01-12-2010

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường được xã hội đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc tự giác thực hiện những công việc để làm cho môi trường trong lành, từng địa phương cũng có nhiều hình thức vận động người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Luật Biên giới Quốc gia từng bước đi vào đời sống

Luật Biên giới Quốc gia từng bước đi vào đời sống 

Cập Nhật 13-11-2009

Nhận thức được tầm quan trọng, vị trí và chiến lược của tỉnh nhà trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Huyện ủy, UBND của 3 huyện: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú đã tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia; tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc đánh bắt thủy sản xa bờ. Từ đó, trách nhiệm của người dân trong công tác phối hợp với Bộ đội Biên phòng và các ngành, các cấp trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, tài nguyên, môi trường đã có những chuyển biến tích cực.