Kết quả tìm kiếm cho "ý thức người dân"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 168

Người có thẻ BHYT khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ sẽ được thanh toán 

Cập Nhật 07-08-2015

Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BYT-BTC của Bộ Y tế, Bộ Tài chính sửa đổi Khoản 5, Điều 13 của Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHTY). Theo đó, từ ngày 1-9-2015, người dân khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ được thanh toán BHYT.

Tổ chức trợ giúp pháp lý cho người nghèo xã Phước Long 

Cập Nhật 11-09-2013

Với mục tiêu giúp cho người dân nâng cao kiến thức, ý thức pháp luật, biết vận dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình; đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp pháp lý tại địa phương, ngày 6-9-2013, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bến Tre (TT TGPL) đã tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân tại xã Phước Long (Giồng Trôm).

Người vi phạm giao thông vẫn bị lập biên bản xử lý 

Cập Nhật 16-07-2012

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông, khi phát hiện người vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông phải ngăn chặn và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều người tham gia giao thông chưa ý thức được vấn đề này một cách đúng đắn. Người vi phạm có những biểu hiện chần chừ, nài nỉ lực lượng chức năng, gọi điện thoại nhờ vả người khác giúp đỡ…, để trốn tránh hay từ chối việc lập biên bản vi phạm của cảnh sát giao thông. Đa số họ đều viện cớ rằng không biết chữ, khóc (đối với nữ)…

Những hành vi vi phạm nếp sống văn minh đô thị và các hình thức xử lý

Những hành vi vi phạm nếp sống văn minh đô thị và các hình thức xử lý 

Cập Nhật 14-06-2012

Xây dựng TP. Bến Tre trở thành thành phố văn hóa, đạt chuẩn đô thị loại II, xây dựng nông thôn mới là những mục tiêu quan trọng hàng đầu của TP. Bến Tre trong giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. UBND TP. Bến Tre đã phát hành 33.000 tờ bướm, áp phích tuyên truyền về những hành vi vi phạm nếp sống văn minh đô thị và các hình thức xử lý vi phạm hành chính phát hành đến người dân và khách vãng lai, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức, xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp - thân thiện. Các nội dung cụ thể như sau:

Mua bảo hiểm cho người cận nghèo 

Cập Nhật 17-04-2011

Để thực hiện chính sách hỗ trợ 50% mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân, tạo điều kiện thuận lợi để tất cả thành viên thuộc hộ cận nghèo được mua bảo hiểm y tế.

Đời sống người dân, thu hút đầu tư, chuyển biến ở nông thôn theo hướng tích cực là thước đo của việc thực hiện nghị quyết đại hội

Đời sống người dân, thu hút đầu tư, chuyển biến ở nông thôn theo hướng tích cực là thước đo của việc thực hiện nghị quyết đại hội 

Cập Nhật 07-01-2011

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 4 (khóa IX) đã bế mạc vào trưa 6-1-2011, sau một ngày rưỡi làm việc. Tham dự hội nghị lần này, ngoài các đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh ủy khóa IX, còn có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh. Điểm mới của hội nghị lần này là hầu hết thời gian dành cho thảo luận các nội dung chương trình làm việc, không đọc văn bản tại hội nghị. Vì vậy, hội nghị được nghe nhiều ý kiến góp ý nhằm xây dựng Nghị quyết về nhiệm vụ, phương hướng năm 2011 và các chương trình, quy chế làm việc, công tác kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy.

Nhìn từ một tổ nhân dân tự quản

Nhìn từ một tổ nhân dân tự quản 

Cập Nhật 16-06-2010

Không báo trước và cũng không giới thiệu, tôi cùng Bí thư Chi bộ ấp Hòa Thạnh B Phan Thanh Phương đến dự sinh hoạt tổ nhân dân tự quản số 7b ở nhà ông Nguyễn Văn Phước. Nói “dự” cho nghiêm túc, nhưng thực chất là ngồi ở phía sau để nghe được tất cả 12/16 ý kiến đại diện hộ gia đình trong tổ sinh hoạt. Cũng chương trình như mọi khi, tổ trưởng đứng lên báo cáo tình hình trật tự, tình làng nghĩa xóm trong tổ, rồi đọc một số bài trong Bản tin Tư pháp gởi về, thông báo chủ trương mới. Đặc biệt cuộc họp tháng này có thông báo ba vấn đề mới, đó là thông báo xử phạt hành chính của Công an xã đối với một người dân trong tổ vi phạm chống người thi hành công vụ, danh sách nghề cho người dân lựa chọn trong việc chuyển đổi ngành nghề trong xã và điều tra dịch vụ internet.

Các cấp các ngành tập trung công tác trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2010

Các cấp các ngành tập trung công tác trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2010 

Cập Nhật 01-02-2010

Theo Ban ATGT tỉnh, sau Tết Nguyên đán và các lễ hội, tình hình trật tự ATGT thường phức tạp, có nhiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Cho nên, để kéo giảm tai nạn giao thông, UBND tỉnh có kế hoạch phối hợp với các huyện, thành phố đề ra nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Qua đó, nâng cao hơn trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, thành viên Ban ATGT; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về trật tự ATGT cho người dân, trọng tâm là các qui tắc giao thông đường bộ, nhằm nâng cao hơn ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự giao thông; biểu dương, xây dựng kịp thời hình ảnh văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông; tăng cường giáo dục truyền thống, lương tâm trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, nhất là đội ngũ lái xe khách liên tỉnh và taxi.

Tết Canh Dần 2010 mang dấu ấn Thủ đô ngàn năm tuổi

Tết Canh Dần 2010 mang dấu ấn Thủ đô ngàn năm tuổi 

Cập Nhật 26-12-2009

Tết Canh Dần 2010 là Tết “nghìn năm có một”, vừa có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước khi kết thúc năm 2009 ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, chuẩn bị cho năm phục hồi tăng trưởng kinh tế 2010, đồng thời cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Thủ đô chào đón 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Giải pháp về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm nuôi thủy sản 

Cập Nhật 27-11-2009

Trong những năm gần đây nghề nuôi thủy sản trong tỉnh phát triển khá mạnh trên cả 3 vùng sinh thái: mặn, lợ và ngọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Sản phẩm tạo ra đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Để tiếp tục phát triển nghề nuôi trồng thủy sản một cách ổn định, bền vững,  đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường nhập khẩu (trong thời kỳ hội nhập), cần có sự nỗ lực hết mình của các ngành, các cấp trong công tác quản lý. Đặc biệt, tất cả người nuôi, các nhà máy chế biến phải có ý thức tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Có chiến lược lâu dài về qui hoạch vùng nuôi, thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh cho sản phẩm thủy sản và bảo vệ môi trường nuôi, nhằm đạt được mục tiêu: an toàn dịch bệnh; an toàn môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm.