Kết quả tìm kiếm cho "ý thức người dân"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 186

Lấy ý kiến đặt tên đường và vòng xoay 

Cập Nhật 26-08-2016

Nhằm tôn vinh các anh hùng dân tộc, danh nhân, người có công với dân tộc Việt Nam, quê hương Bến Tre; qua đó, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước; bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tình cảm cộng đồng; nâng cao lòng tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, UBND TP. Bến Tre tổ chức lấy ý kiến các phương án đặt tên 10 tuyến đường và 10 vòng xoay trên địa bàn như sau:

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo hiểm y tế

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 10-04-2015

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh để nắm tình hình thực hiện chỉ đạo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tiếp đoàn.

Tổ chức lấy ý kiến đặt, đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Bến Tre 

Cập Nhật 11-06-2014

Nhằm tôn vinh các anh hùng dân tộc, danh nhân, người có công với dân tộc Việt Nam, quê hương Bến Tre; qua đó giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước; bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tình cảm cộng đồng; nâng cao lòng tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm với quê hương đất nước; tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Bến Tre, UBND TP. Bến Tre tổ chức lấy ý kiến các phương án đặt, đổi tên các tuyến đường trên địa bàn thành phố, như sau:

Cộng đồng trách nhiệm, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

Cộng đồng trách nhiệm, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân 

Cập Nhật 16-04-2013

Kỳ cuối: Cần đặt quyền lợi người tham gia BHYT lên hàng đầu Bảo hiểm y tế (BHYT) không phải vì mục tiêu kinh doanh, không vì lợi nhuận mà là hình thức bảo hiểm do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của pháp luật. Tính nhân văn của BHYT là sự chia sẻ cộng đồng giữa người khỏe và người bệnh, phòng tránh rủi ro tài chính, nhất là với người nghèo.

Tổ chức Y tế Thế giới hối thúc Congo ngăn chặn và bài trừ dịch tả

Tổ chức Y tế Thế giới hối thúc Congo ngăn chặn và bài trừ dịch tả 

Cập Nhật 25-10-2012

Ngày 23-10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức hối thúc Congo và người dân nước này  hành động, khẩn cấp,  tăng cường nỗ lực tập thể,  đấu tranh ngăn chặn bệnh tả - dịch bệnh thực sự đã trở thành một vấn đề về y tế công cộng của Congo trong những năm gần đây.

Người lính năm xưa vẫn chưa ngơi nghỉ

Người lính năm xưa vẫn chưa ngơi nghỉ 

Cập Nhật 26-06-2011

Trong cuộc tiếp xúc với cán bộ và người dân xã Phú Hưng (thành phố Bến Tre) của một đoàn khảo sát, người cán bộ mặt trận địa phương trong màu áo lính đã cũ sờn theo năm tháng, nhiệt tình phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị phản ánh tình hình thực tiễn đời sống của người dân. Hầu hết ý kiến của ông đều sát thực cuộc sống, nhận được sự đồng tình và ủng hộ của những người có mặt tại đây. Nhân vật chúng tôi muốn đề cập đến là ông Phạm Văn Năng, người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa, hiện nay là Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Phú Hưng (TP. Bến Tre).

Kết quả triển khai thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do dân bầu ở cơ sở 

Cập Nhật 09-01-2011

Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do Hội đồng nhân dân cấp xã bầu là thực hiện Điều 26, Pháp lệnh số 34/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Thông qua việc lấy ý kiến, nhân dân đã thực hiện và phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mình bằng việc mạnh dạn, thẳng thắn đóng góp xây dựng chính quyền, thể hiện quyền dân chủ ở cơ sở. Đây cũng là dịp để những người được đưa ra lấy phiếu soi rọi lại bản thân về những việc làm được và chưa được, đồng thời có hướng khắc phục và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ cũng như phục vụ nhân dân.

Củng cố quan hệ pháp luật giữa cán bộ, công chức với công dân góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa 

Cập Nhật 20-01-2010

Quan hệ pháp luật là những quan hệ xã hội được pháp  luật điều chỉnh. Trong quan hệ pháp luật, quan hệ diễn ra giữa hai chủ thể là cán bộ, công chức với công dân mang tính phổ biến trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực tiễn nước ta nói chung và Bến Tre nói riêng để người dân tôn trọng pháp luật, thực hiện quan hệ pháp luật trước hết phải nâng cao dân trí pháp lý bằng nhiều hình thức. Dân trí pháp lý cao sẽ xóa bỏ nếp nghĩ xem thường pháp luật nhằm nâng cao ý thức tôn trọng các giá trị pháp luật trong cộng đồng xã hội.

Một cộng tác viên dân số tuổi 67

Một cộng tác viên dân số tuổi 67 

Cập Nhật 25-08-2009

"Làm công tác dân số là nghề “ngồi lê”, không khéo sẽ làm cho mọi người có ác cảm với mình, khó nhất là nói “thông tai” các ông chồng, giúp mọi người ý thức hơn trong việc sinh đẻ có kế hoạch, chăm sóc con cái. Tôi chưa bao giờ có ý định bỏ việc này dù rằng gặp không ít khó khăn…” Cô  Nguyễn Ngọc Sương (sinh năm 1942), ấp 2, xã Phú Nhuận (Thị xã) tâm sự.

4. Người người, nhà nhà phải chấp hành nghiêm chỉnh những qui định an toàn giao thông 

Cập Nhật 08-11-2007

Trong hội nghị tổng kết công tác ATGT của tỉnh tổ chức vừa qua, ý kiến tham luận của ông Phạm Quốc Tuấn- Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm, bởi theo ông, nếu toàn xã hội cùng tham gia, nhất là ý thức của người dân khi lên xe đều phải đội mũ bảo hiểm thì sẽ giảm thiểu thương vong, thương tật. Xin lược ghi sau đây ý kiến trên.