Kết quả tìm kiếm cho "đuối nước"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 212

Cảnh giác với tai nạn cháy, đuối nước, điện giật

Cảnh giác với tai nạn cháy, đuối nước, điện giật 

Cập Nhật 06-10-2019

Tai nạn cháy, đuối nước và điện giật là một trong những nguyên nhân dẫn đến thiệt mạng, gây thương tích và thiệt hại về tài sản lớn nhất.

Tag: tai nạn cháy, đuối nước, điện giật, cảnh giác

Trẻ em từ 6-15 tuổi biết bơi ngày càng tăng, nguy cơ đuối nước giảm đáng kể

Trẻ em từ 6-15 tuổi biết bơi ngày càng tăng, nguy cơ đuối nước giảm đáng kể 

Cập Nhật 17-09-2019

Ngày 17-9-2019, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính về việc thực hiện Đề án Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Đề án PCB) giai đoạn 2013-2020.

Tag: Trẻ em, biết bơi, đuối nước, Đề án Phổ cập bơi

Cảnh báo tai nạn đuối nước đối với trẻ em trong mùa hè

Cảnh báo tai nạn đuối nước đối với trẻ em trong mùa hè 

Cập Nhật 26-06-2019

Thời gian qua, những vụ tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra liên tục làm nhiều học sinh thiệt mạng khiến phụ huynh vô cùng lo lắng.

Tag: tai nạn đuối nước, trẻ em, mùa hè

Cảnh giác với tai nạn đuối nước và điện giật

Cảnh giác với tai nạn đuối nước và điện giật 

Cập Nhật 09-09-2018

Không riêng gì tai nạn giao thông đường bộ, hàng tháng, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ tai nạn khác như đuối nước, điện giật... 8 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 43 vụ đuối nước, làm chết 44 người, trong đó có 8 vụ do say rượu, 12 vụ là trẻ em. Trong tháng 8-2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ điện giật làm 5 người tử vong.

Tag: Cảnh giác, tai nạn đuối nước, điện giật

Biết bơi vẫn có thể đuối nước

Biết bơi vẫn có thể đuối nước 

Cập Nhật 29-08-2018

Nhiều phụ huynh cho rằng, trẻ biết bơi rồi thì không cần lo lắng nhiều khi trẻ đi bơi hay chơi ở vùng sông nước. Cách suy nghĩ chủ quan này của ba mẹ có thể khiến con trẻ gặp những rủi ro đáng tiếc.

Tag: phụ huynh, bơi, đuối nước, rủi ro, thoát hiểm

Học bơi để phòng, chống đuối nước

Học bơi để phòng, chống đuối nước 

Cập Nhật 20-08-2018

Nhìn cậu bé độ tuổi tiểu học đang hồn nhiên tự tin “vùng vẫy” dưới làn nước mát ở hồ bơi Biển Xanh (TP. Bến Tre), chúng tôi có thể hiểu bé đã được tiếp cận việc học bơi từ trước đó. Đây không phải là trường hợp điển hình mà hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được việc đưa trẻ đi học bơi. Để phòng, chống nguy cơ bị đuối nước ở trẻ em, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác phổ cập bơi (PCB), số lượng trẻ biết bơi ngày càng nhiều hơn.

Tag: phổ cập bơi, đuối nước, trẻ em, điểm sáng, đề án, học sinh, năm học mới

Cảnh báo tai nạn đuối nước đối với học sinh trong mùa hè

Cảnh báo tai nạn đuối nước đối với học sinh trong mùa hè 

Cập Nhật 09-05-2018

Nhiều năm qua, tai nạn do đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều cái chết thương tâm cho những em học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện truyền thông nhưng số vụ chết đuối vẫn không ngừng gia tăng hàng năm.

Tag: Cảnh báo, tai nạn đuối nước, học sinh, mùa hè

Dành 3-5 phút hướng dẫn học sinh phòng, chống tai nạn đuối nước

Dành 3-5 phút hướng dẫn học sinh phòng, chống tai nạn đuối nước 

Cập Nhật 17-04-2018

Đó là yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong văn bản tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2018.

Tag: phòng, chống đuối nước

Thực hiện Đề án của UBND tỉnh về phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em 

Cập Nhật 12-07-2015

Thực hiện Đề án số 2739 ngày 18-6-2013 của UBND tỉnh Bến Tre và Kế hoạch số 22 của UBND huyện Châu Thành thực hiện Đề án của UBND tỉnh Bến Tre về việc phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013-2020, Châu Thành đã vận động anh Nguyễn Văn Hùng thực hiện công tác xã hội hóa để xây dựng 1 bể bơi di động đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành, với tổng kinh phí trên 210 triệu đồng, đưa vào hoạt động từ tháng 2-1015.

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng trẻ em đuối nước? 

Cập Nhật 04-06-2012

Trong “Tháng hành động vì Trẻ em”, nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em… Tuy nhiên, rất ít địa phương quan tâm đến việc bảo vệ trẻ em, tránh tình trạng trẻ em té sông đuối nước.