Kết quả tìm kiếm cho "Cửa hàng nông sản an toàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

“Cửa hàng nông sản an toàn”

“Cửa hàng nông sản an toàn” 

Cập Nhật 21-12-2018

Đầu năm 2018, Sở Công Thương đề xuất chủ trương thực hiện mô hình thí điểm “Cửa hàng nông sản an toàn” và đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương triển khai.

Tag: Sở Công Thương, Cửa hàng nông sản an toàn, chất lượng hàng hóa

Thí điểm mô hình “Cửa hàng nông sản an toàn”

Thí điểm mô hình “Cửa hàng nông sản an toàn” 

Cập Nhật 19-12-2018

Trước nhu cầu của việc sản xuất và tiêu dùng nông sản an toàn tại địa phương, cũng như việc cần phải đẩy mạnh phát triển thị trường tiêu dùng nông sản sạch, nâng cao ý thức của người sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn, Sở Công Thương đã thực hiện thí điểm mô hình “Cửa hàng nông sản an toàn” năm 2018 tại TP. Bến Tre và thị trấn Thạnh Phú.

Tag: Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ, Cửa hàng nông sản an toàn, sản xuất, tiêu dùng

Sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn

Sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn 

Cập Nhật 26-11-2018

Tại hội nghị kết nối cung - cầu giữa Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành, các doanh nghiệp (DN) đã giới thiệu khái quát về tiềm lực tiêu thụ hàng nông sản và quy trình sản xuất, chế biến được xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tag: sản xuất, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn

Lợi ích của khách hàng tại Agribank luôn được đảm bảo

Lợi ích của khách hàng tại Agribank luôn được đảm bảo 

Cập Nhật 13-11-2018

Trong những ngày qua, thông tin liên quan đến việc Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) phá sản làm cho một số khách hàng lo lắng về sự an toàn tài sản, tiền gửi tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Tag: Agribank, khách hàng, Công ty cho thuê tài chính II

Hướng đến cung cấp và tiêu dùng sản phẩm an toàn

Hướng đến cung cấp và tiêu dùng sản phẩm an toàn 

Cập Nhật 13-01-2017

Tại Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và Làng nghề tỉnh Bến Tre năm 2017 (diễn ra từ ngày 12 đến 18-1-2017), TP. Bến Tre có gian hàng trưng bày, giới thiệu khách tham quan và mua sắm tại hội chợ nhiều sản phẩm thiết yếu thuộc các lĩnh vực: sáng tạo khởi nghiệp năm 2016, công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu, sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đặc sản của TP. Bến Tre…

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn 

Cập Nhật 09-01-2017

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hiệp Nông vừa tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Hiệp Nông tại địa chỉ: Ki-ốt số 3, cửa Tây chợ Bến Tre (Phường 3, TP. Bến Tre).

Hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát hàng hóa

Hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát hàng hóa 

Cập Nhật 27-10-2014

Ngày 24-10-2014, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Quản lý thị trường về kết quả thực hiện công tác kiểm tra, quản lý nguyên liệu, nhiên liệu, phân bón, hóa chất… kém chất lượng phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến; hàng hóa, nông sản (rau, quả); công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại; tình hình các thương lái nước ngoài mua bán hàng hóa nông sản gây bất lợi cho sản xuất; những thuận lợi và khó khăn của ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mỏ Cày Nam tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện 

Cập Nhật 19-07-2012

Trong 6 tháng đầu năm 2012, giá cả nhiều mặt hàng nông sản không ổn định, làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế chung của toàn huyện, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh không nghiêm trọng, giá cả vật tư, con giống, thức ăn chăn nuôi tương đối ổn định, xâm nhập mặn không đáng kể, nên sản xuất nông nghiệp được duy trì.

Nông nghiệp Bến Tre nhìn từ Ngày hội Cây-trái ngon, an toàn lần X

Nông nghiệp Bến Tre nhìn từ Ngày hội Cây-trái ngon, an toàn lần X 

Cập Nhật 18-06-2010

Ngày hội Cây - trái ngon, an toàn  và sản phẩm nông nghiệp Bến Tre lần thứ X vừa kết thúc hôm qua 17-6-2010. Theo ý kiến của nhiều khách tham quan, các sản phẩm trưng bày tại hội thi năm nay thể hiện rõ hơn về tiềm năng thế mạnh của nông nghiệp tỉnh nhà. Tham gia các hoạt động ngành nông nghiệp, từ các sản phẩm dự thi trái ngon, an toàn, đấu xảo cây củ lạ đến nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sản thế mạnh của tỉnh như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, cây giống đủ loại... nhiều người cho rằng nông nghiệp có bước phát triển theo hướng hàng hóa, đa dạng, phong phú.

Sản xuất trái cây an toàn theo hướng GAP 

Cập Nhật 31-07-2009

Trong bối cảnh đất nước đổi mới, Việt Nam đã gia nhập sân chơi thương mại quốc tế, việc xóa bỏ hàng rào thuế quan giữa các nước là một lợi thế cạnh tranh tự do nhưng những rào cản về an toàn vệ sinh dịch tễ là một trong những thách thức mới của chúng ta. Ngoài ra, ngày nay lối sống của người tiêu dùng thay đổi và xu hướng do chất lượng cuộc sống tăng, dẫn đến nhu cầu về sản phẩm rau quả an toàn là điều tất yếu. Muốn sản xuất trái cây có hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có khả năng xuất khẩu thì phải theo qui trình sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Vậy người nông dân cần  chuẩn bị gì cho bước đường sắp tới ?