Kết quả tìm kiếm cho "Thuê đất trồng cây"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Kinh nghiệm bảo vệ vườn cây trái

Kinh nghiệm bảo vệ vườn cây trái 

Cập Nhật 17-04-2020

Ông Trần Thành Nam, ở ấp Tân Nam, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, là thành viên của Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh cho rằng, ông đã dùng nhiều giải pháp can thiệp mới giữ được vườn cây ăn trái 3ha của gia đình, còn 2ha đất thuê phải “thất thủ” trong những tháng hạn mặn vừa qua.

Tag: hạn mặn, cây ăn trái, nông dân

Thuê đất trồng cây giữa chừng bị “bẻ chĩa”, phải làm sao? 

Cập Nhật 22-07-2018

Tôi được người chú ruột cho thuê phần đất có diện tích là 2.000m2 tại xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Thời hạn thuê là 15 năm, kể từ năm 2010 đến năm 2025. Tôi đã trồng cây bưởi trên phần đất này, đang vào mùa vụ cho trái và tôi đang thu hoạch.

Tag: Thuê đất trồng cây, luật sư, tư vấn, tranh chấp, thừa kế, tòa án

Yêu cầu trả mặt bằng đất như hiện trạng ban đầu

Yêu cầu trả mặt bằng đất như hiện trạng ban đầu 

Cập Nhật 21-08-2017

Nhiều hộ dân ở xã Định Trung, huyện Bình Đại bức xúc, vì sau khi cho thuê đất để làm kênh dẫn dòng thi công cống, đơn vị thi công đã trả mặt bằng không đúng hiện trạng ban đầu. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, mặt bằng đất được trả đều quá thấp, không thể trồng cây được và trả lại mặt bằng cho dân trễ hạn nhưng bên thi công không tính thêm tiền trễ hạn. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ xác minh và có thông tin về vấn đề này.

Làm giàu từ nghề đổ chậu xi - măng

Làm giàu từ nghề đổ chậu xi - măng 

Cập Nhật 10-01-2013

Một vợ, hai con trong hoàn cảnh không có đất sản xuất, phải làm thuê kiếm sống nhưng anh đã cố gắng vượt qua. Sau khi học nghề làm chậu (kiểng) xi - măng, giờ đây, gia đình anh đã thoát nghèo và quyết tâm làm giàu. Đó là trường hợp của anh Trần Văn Lướt, ngụ tại ấp Định Nhơn, xã Định Thủy (Mỏ Cày Nam).

Tôi đặt  kỳ vọng vào Festival Dừa

Tôi đặt kỳ vọng vào Festival Dừa 

Cập Nhật 23-03-2012

Hôm tôi đến, nắng khá gay gắt nhưng ông Trần Văn Thanh, ở ấp Phú Hòa, xã Sơn Phú (Giồng Trôm) vẫn chăm chỉ lao động ngoài vườn để chăm sóc cây dừa. Ông nở nụ cười tươi, hiện rõ nét chất phác của người nông dân: “Hàng ngày, tôi dành phần lớn thời gian để chăm sóc cây trồng. Vào cao điểm làm cỏ, bón phân, bồi bùn tôi còn thuê thêm hai người nữa cùng làm”.

Dừa khô lên giá, nhà vườn phấn khởi

Dừa khô lên giá, nhà vườn phấn khởi 

Cập Nhật 17-09-2010

Gia đình ông Trần Văn Nê, ở ấp Định Nhơn, xã Định Thủy (Mỏ Cày Nam) sở hữu 1.800m2 đất vườn trồng dừa. Đợt thu hoạch mới đây được 8 chục dừa khô (1 chục = 12 trái), so với lần thu hoạch trước giảm gần 3 chục dừa. Theo ông Nê, do ảnh hưởng nước mặn, thời tiết khô hạn, mỗi năm dừa treo trái (cho trái giảm) khoảng 4 tháng nhưng bù lại năm nay dừa khô bán được giá. Vườn dừa của ông Nê cách xa trục lộ giao thông, khi thu mua, thương lái phải tốn thêm chi phí thuê xe vận chuyển ra ghe, nhưng vẫn bán được giá 52.000 đồng/chục, tăng 10.000 đồng/chục so với lần bán trước.

Phụ nữ Vĩnh Thành chung tay thực hiện công tác giảm nghèo

Phụ nữ Vĩnh Thành chung tay thực hiện công tác giảm nghèo 

Cập Nhật 04-08-2010

Ở Vĩnh Thành (Chợ Lách), kinh tế chủ yếu của người dân là trồng cây ăn trái, sản xuất cây giống và hoa kiểng. Năm 2006, toàn xã có 635 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 16,34%, trong đó có 304 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ (chiếm 47% tổng số hộ nghèo). Do thiếu vốn và đất sản xuất, phần đông phụ nữ  đều đi làm thuê. Công việc ngày có ngày không nên đời sống  các chị gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng là một trong những công tác mà Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã đặc biệt quan tâm.

Xuân Canh Dần với hoa kiểng ở Vĩnh Hòa

Xuân Canh Dần với hoa kiểng ở Vĩnh Hòa 

Cập Nhật 22-01-2010

Xã hiện có 677 hecta đất nông nghiệp, 1.915 hộ khẩu gồm 8.034 người, mật độ dân cư đông, bình quân đầu người gần 700m2, còn khoảng 404 hộ không có đất sản xuất, gần 80% hộ dân sống bằng nghề nông chuyên làm vườn trồng các loại cây ăn trái, sản xuất hoa, tắc kiểng gắn với chăn nuôi gia súc gia cầm và đi làm thuê khắp nơi để tìm kế sinh sống cho gia đình. Hộ nghèo còn cao (258 hộ, chiếm 13%), từ đó đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn…

Sản xuất trái cây an toàn theo hướng GAP 

Cập Nhật 31-07-2009

Trong bối cảnh đất nước đổi mới, Việt Nam đã gia nhập sân chơi thương mại quốc tế, việc xóa bỏ hàng rào thuế quan giữa các nước là một lợi thế cạnh tranh tự do nhưng những rào cản về an toàn vệ sinh dịch tễ là một trong những thách thức mới của chúng ta. Ngoài ra, ngày nay lối sống của người tiêu dùng thay đổi và xu hướng do chất lượng cuộc sống tăng, dẫn đến nhu cầu về sản phẩm rau quả an toàn là điều tất yếu. Muốn sản xuất trái cây có hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có khả năng xuất khẩu thì phải theo qui trình sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Vậy người nông dân cần  chuẩn bị gì cho bước đường sắp tới ?

Làm giàu trên vùng đất “dữ”…

Làm giàu trên vùng đất “dữ”… 

Cập Nhật 19-06-2009

Đây là những gương nông dân tiêu biểu của ba xã Châu Hòa, Châu Bình (Giồng Trôm) và Tân Mỹ (Ba Tri). Trong đó, có hai lão nông từng gắn bó gần như cả đời mình  với vùng đất này-vùng đất của phèn, mặn. Một chàng trai trẻ, từ một vùng quê khác đến để thuê đất lập thân, lập nghiệp…Cơ ngơi của họ giờ không phải tính đến là tiền bạc, mà đó là sự trung thành với vùng đất, là người đi tiên phong “dám nghĩ, dám làm”, buộc vùng đất “dữ” phải lên tiếng. Hơn thế, từ họ mà phong trào chuyển đổi cây, con giống phát triển mạnh ở vùng này.